Tiếp tục đẩy mạnh liên kết doanh nhân Việt Nam – Hàn Quốc

VOV.VN -Sự ra đời của Chi hội VKBIA – miền Nam Hàn Quốc góp phần mở rộng mạng lưới doanh nhân, doanh nghiệp người Việt Nam và Hàn Quốc

Ngày 21/11, tại TP Busan, nơi sắp diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Asean-Korea Summit 2019, Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) đã tiến hành Lễ ra mắt và tổ chức hoạt động của Chi hội VKBIA – miền Nam Hàn Quốc. Dự buổi lễ có ông Trần Văn Sinh, Trưởng ban phong trào, Ủy ban TƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Đại diện Ủy ban Trung ương MMQ Việt Nam trao biểu tượng khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Sự ra đời của Chi hội VKBIA – miền Nam Hàn Quốc tạo môi trường thuận lợi để tập hợp, thu hút và phát huy sức mạnh của mạng lưới doanh nhân, doanh nghiệp người Việt Nam và Hàn Quốc tại khu vực Busan - Gyeongsangnamdo và lân cận nhằm tăng cường hợp tác, liên doanh liên kết với nhau, tìm kiếm các cơ hội đầu tư kinh doanh trong và ngoài nước, hỗ trợ doanh nghiệp, địa phương, cơ quan, tổ chức trong nước trong vấn đề hội nhập và phát triển, thu hút và tìm kiếm cơ hội đầu tư giữa 2 nước.

Tiếp theo những thành quả đã đạt được trong thời gian vừa qua, Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc tiếp tục đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ thành lập các đơn vị cơ sở, nhằm mục đích xây dựng một cộng đồng liên kết mạnh mẽ, dựa trên năng lực từ chính cơ sở, để làm cầu nối đưa những ý tưởng, sản phẩm, dịch vụ…vào triển khai thực tế, nhanh chóng hơn.

Tại Lễ ra mắt, ông Steve Bui – Phó Chủ tịch VKBIA thay mặt Ban điều hành đã công bố Quyết định thành lập VKBIA - Chi hội miền Nam Hàn Quốc và Quyết định bổ nhiệm của Chủ tịch VKBIA Trần Hải Linh cho bà Nguyễn Hoàng Thư (Won Seo Yeong) – Tổng Giám đốc Công ty KMEDIC làm Chi hội trưởng.

Trao quyết định thành lập VKBIA - Chi hội miền Nam Hàn Quốc và Quyết định bổ nhiệm Chi hội trưởng

Ông Steve Bui cho biết, buổi lễ ra mắt là một bước tiến mới của VKBIA trong việc tạo dựng mạng lưới cơ sở; đồng thời đề xuất tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Chính quyền hai nước, trong đó có sự hỗ trợ và giúp đỡ của Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam, Bộ Ngoại giao, cơ quan đại diện, các cơ quan chức năng để hoạt động của VKBIA và các Chi hội cơ sở được phát triển mạnh mẽ và thuận lợi.

Ông Trần Văn Sinh, Trưởng ban phong trào, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đánh giá cao các chương trình hoạt động của VKBIA trong thời gian qua; đồng thời nhấn mạnh, việc thành lập Chi hội VKBIA – miền Nam Hàn Quốc sẽ đẩy mạnh sự liên kết doanh nhân Việt – Hàn trong việc phát triển kinh tế xã hội hai quốc gia, phù hợp với mục tiêu, sứ mệnh phát triển của VKBIA.

Bà Nguyễn Hoàng Thư (Won Seo Yeong), Chi hội trưởng VKBIA-miền Nam Hàn Quốc  cho biết, Chi hội sẽ phát huy tốt vai trò kết nối với các doanh nghiệp, doanh nhân Việt – Hàn tại khu vực, qua đó góp phần vào công cuộc phát triển chung cũng như khẳng định uy tín và thương hiệu của VKBIA đối với xã hội, góp phần nhỏ bé trong việc nâng cao vị thế của Việt Nam./.

Viết bình luận

Tin liên quan

39 người chết trong container: Chưa có thông tin Anh hỗ trợ tiền hậu sự

VOV.VN - Bộ Ngoại giao chưa nhận được thông tin nào về việc phía Anh sẽ có hỗ trợ về mặt tài chính để đưa 39 người Việt thiệt mạng trong container về Việt Nam.

Vụ cô dâu Việt bị chồng Hàn Quốc sát hại: Yêu cầu phải xử nghiêm

VOV.VN - Ngày 21/11, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã cập nhật thông tin liên quan đến cái chết của cô dâu Việt ở Hàn Quốc.

Cầu nối kiều bào với quê hương

VOV.VN -Hoạt động của Ủy ban chính là cầu nối, giúp người Việt ở ngoài nước hiểu hơn về các chính sách của Đảng và Nhà nước và công cuộc phát triển đất nước.

Chưa có thông tin về thiệt hại của công dân Việt Nam ở Hong Kong

VOV.VN - Đường dây nóng bảo hộ công dân chưa nhận được bất kỳ thông tin nào về thiệt hại về người và của của sinh viên, công dân Việt Nam ở Hong Kong.

Hàn Quốc sẽ cùng Việt Nam bảo hộ 6 công dân Việt trong vụ cháy tàu cá

VOV.VN - Phía Hàn Quốc khẳng định sẽ phối hợp với Việt Nam để thực hiện công tác bảo hộ 6 công dân Việt Nam trong vụ cháy tàu cá ngoài khơi đảo Jeju.

Đại hội Hội đồng hương Thanh Hóa tại LB Nga nhiệm kỳ III

VOV.VN - Tối 21/11, tại thủ đô Moscow-LB Nga, Hội đồng hương Thanh Hóa đã tiến hành Đại hội nhiệm kỳ III (2019-2022).

Tin cùng chuyên mục