Liên chi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại ĐHQG Lào tiếp tục đổi mới

VOV.VN - Sáng 21/5, Liên chi Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tại Trường Đại học Quốc gia (ĐHQG) Lào đã tổ chức Đại hội.

PC_Article_AfterShare_1

Ông Hà Anh Dân, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, đại diện Phòng Văn hóa Giáo dục ĐSQ Việt Nam tại Lào; ông Phiengxanith Chanthavisay - Bí thư Đoàn trường ĐHQG Lào, cùng gần 200 đoàn viên Liên chi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại ĐHQG Lào tham dự Đại hội.

dai hoi lien chi doan tncs ho chi minh tai dai hoc quoc gia lao hinh 1
Các đại biểu tham dự đại hội.

Báo cáo Tổng kết công tác đoàn và phòng trào thanh niên nhiệm kỳ 2015-2017 cho biết, trong nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy tại Lào, Phòng Văn hóa-Giáo dục Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, chi bộ lưu học sinh Việt Nam tại Lào, công tác đoàn và phòng trào thanh niên của Liên chi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại ĐHQG Lào đã có những bước phát triển tích cực, nhiều đoàn viên đã nêu cao tinh thần tiên phong gương mẫu trong học tập, rèn luyện và tích cực tham gia các hoạt động tập thể.

Chất lượng học tập của đoàn viên được nâng cao. Công tác đoàn đã góp phần quan trọng trong công tác xây dựng Đảng. Thông qua các hoạt động của Đoàn thanh niên, quan hệ hữu nghị giữa sinh viên Việt Nam và sinh viên Lào được giữ vững và củng cố ngày càng tốt đẹp.

dai hoi lien chi doan tncs ho chi minh tai dai hoc quoc gia lao hinh 2
Quang cảnh Đại hội.

Về phương hướng công tác đoàn và phòng trào thanh niên nhiệm kỳ 2017-2019, báo cáo nêu rõ, với vai trò là tổ chức chính trị-xã hội của thanh niên Việt Nam tại ĐHQG Lào, Liên chi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại ĐHQG Lào tiếp tục đổi mới, phấn đấu trở thành một tổ chức gắn bó, thân thiết đối với mỗi đoàn viên thanh niên.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các phong trào, hoạt động của Liên chi Đoàn đều hướng tới mục tiêu tập hợp, đoàn kết, giáo dục thanh niên, tạo mội trường lành mạnh, thuận lợi cho đoàn viên thanh niên học tập, rèn luyện và khẳng định mình với phương châm: ''Tăng cường bồi dưỡng lý tưởng, đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị cho đoàn viên; đồng hành với thanh niên trong việc thực hiện nhiệm vụ học tập và rèn luyện, nâng cao chất lượng tổ chức đoàn, mở rộng đoàn kết thanh niên, tích cực tham gia xây dựng Đảng, tăng cường hữu nghị đoàn kết với Đoàn thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào''.

dai hoi lien chi doan tncs ho chi minh tai dai hoc quoc gia lao hinh 3
Ông Hà Anh Dân (giữa) trao bằng khen của Đại sứ quán Việt Nam tại Lào cho Tập thể Liên chi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại ĐHQG Lào và một số cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thanh niên.
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đại hội đã bầu ra 7 đồng chí Đoàn viên ưu tú vào Ban chấp hành Liên chi đoàn  khóa mới, nhiệm kỳ 2017-2019.

Nhân dịp này, ông Hà Anh Dân và ông Phiengxanith Chanthavisay đã trao bằng khen của Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và ĐHQG Lào cho Tập thể Liên chi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại ĐHQG Lào và một số cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thanh niên./.

Mỹ Bình/VOV-Vientiane
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Mức thưởng trung bình Tết Kỷ Hợi là bao nhiêu?
VOV.VN - Bộ LĐ-TB và XH vừa công bố kết quả khảo sát mức thưởng Tết Nguyên đán 2019 của 58/63 tỉnh thành, cho thấy mức thưởng năm nay cao hơn năm 2018.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds