Nhiều người Việt ở Australia bị nhóm côn đồ gốc Phi tấn công

Nhiều người Việt ở Australia bị nhóm côn đồ gốc Phi tấn công

VOV.VN - Đại sứ quán Việt Nam ở Australia đang tích cực hỗ trợ bảo đảm an toàn cho người Việt trước sự tấn công của các đối tượng côn đồ này.

Thời gian gần đây liên tục xảy ra nhiều vụ việc người Việt ở tiểu bang Victoria, Australia, đặc biệt là các du học sinh, bị một số đối tượng côn đồ và băng đảng gốc Phi tấn công gây nguy hại tới sự an toàn và tính mạng, cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống và công việc thường ngày của người Việt tại đây. Hành vi bạo lực nguy hiểm này hiện gây tâm lý hoang mang, lo sợ cho cả cộng đồng.

nhieu nguoi viet o australia bi nhom con do goc phi tan cong hinh 1
Người Việt ở Australia. Ảnh minh họa: Edu Australia.

Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đã và đang phối hợp với các cơ quan hữu quan của nước sở tại, đặc biệt là Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia, Cảnh sát Liên bang, Cảnh sát Trưởng tiểu bang Victoria, để làm rõ vụ việc và yêu cầu khẩn trương triển khai các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn về người và tài sản cho người dân, đặc biệt là cộng đồng người Việt và xử lý nghiêm những kẻ phạm tội theo pháp luật.

Cảnh sát trưởng tiểu bang Victoria, ông David Jones đã khẳng định sẽ không bỏ qua cho những đối tượng “tự mình hành động thay thế luật pháp” và rằng cảnh sát bang Victoria sẽ không dừng lại cho đến khi tất cả những kẻ phạm tội này bị bắt và giam giữ”.

Trong bối cảnh này, Đại sứ quán khuyến cáo kiều bào và các các công dân Việt Nam đang học tập và làm việc ở tiểu bang Victoria nêu cao tinh thần cảnh giác và thông tin, phối hợp tốt với Đại sứ quán Việt Nam tại Australia để tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân và giải quyết vụ việc theo đúng pháp luật của nước sở tại. 

Mọi thông tin liên đến vụ việc có thể liên lạc qua đường dây nóng của Đại sứ quán cho bảo hộ công dân: (+61) (0)466401665./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close