GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Quảng bá văn hóa Việt Nam tại thành phố biên giới Séc

VOV.VN - Sự kiện quảng bá văn hóa Việt Nam tại thành phố Ceske Velenice, Cộng hòa Séc là dịp để tôn vinh và giới thiệu văn hóa Việt Nam tới bạn bè thế giới.

Ngày 26/4, Chi hội người Việt tại thành phố Ceske Velenice của Cộng hòa Séc phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố tổ chức sự kiện quảng bá văn hóa Việt Nam. Đây là hoạt động chính nằm trong chuỗi các hoạt động của Tháng văn hóa Việt Nam tại thành phố Ceske Velenice, bắt đầu từ ngày 1/4/2019.

quang ba van hoa viet nam tai thanh pho bien gioi sec hinh 1
Quảng bá các món ăn Việt Nam tại lễ hội.

Tham dự sự kiện có Thị trưởng thành phố Jaromir Sliva, Tham tán Đại sứ quán Việt Nam Trần Vinh Bắc cùng đông đảo bà con người Việt sinh sống, làm việc tại Ceske Velenice và vùng phụ cận cũng như người dân địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, Thị trưởng thành phố, ông Sliva đánh giá cao ý nghĩa của việc tổ chức Tháng văn hóa Việt Nam, đồng thời hy vọng thông qua hoạt động này, người dân sở tại có cơ hội tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam, tạo sự gắn kết giữa cộng đồng người Việt tại địa phương với người dân tại đây. Ông cũng khẳng định sẽ tiếp tục tạo điều kiện giúp đỡ cộng đồng người Việt trong các hoạt động tương tự trong tương lai.

quang ba van hoa viet nam tai thanh pho bien gioi sec hinh 2
Thị trưởng thành phố Ceske Velenice ủng hộ các hoạt động quảng bá văn hóa Việt Nam tại địa phương

Trao đổi với phóng viên VOV, ông Chu Minh Khánh - Chủ tịch Chi hội người Việt Nam tại thành phố cho biết đây là lần đầu tiên Ủy ban thành phố kết hợp với Chi hội tổ chức sự kiện Tháng văn hóa Việt Nam tại địa phương. Trong một tháng diễn ra sự kiện từ 1/4 đến 30/4, có các hoạt động quảng bá đất nước, con người, tiềm năng du lịch của Việt Nam thông qua triển lãm tranh, ảnh, chiếu các bộ phim về người Việt Nam sinh sống tại Séc. Đặc biệt, điểm nhấn của Tháng văn hóa tại Séc là chính là việc trình diễn các tiết mục ca múa nhạc, các nhạc cụ truyền thống của Việt Nam như đàn bầu, đàn T’rưng và giới thiệu đến công chúng Séc văn hóa ẩm thực Việt Nam.

“Trong cả chương trình, ngày hôm nay (26/4 ), chúng tôi có tổ chức chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật, những nhạc cụ Việt Nam, ẩm thực Việt Nam rồi bày bán những sản phẩm tới từ Việt Nam, cũng như chiếu phim về Việt Nam trong rạp chiếu phim”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
quang ba van hoa viet nam tai thanh pho bien gioi sec hinh 3
Hình ảnh đất nước, con người và tiềm năng du Việt Nam được giới thiệu thông qua triễn lãm ảnh
quang ba van hoa viet nam tai thanh pho bien gioi sec hinh 4
Nét độc đáo của đàn T'rưng được giới thiệu tới người dân địa phương
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Sự kiện này không chỉ thu hút sự chú ý của bà con người Việt tại thành phố mà còn thu hút sự quan tâm của nhiều người dân sở tại.

Biết đến sự kiện thông qua phương tiện truyền thông của địa phương, bà Eva Slovova, một người gắn bó với người Việt nhiều năm tại thành phố Ceske Velenice chia sẻ: “Tôi thấy sự kiện này rất là hay, tôi rất yêu quý con người Việt Nam, rất thích văn hóa Việt Nam, đặc biệt là các món ăn và âm nhạc dân tộc của Việt Nam. Tôi cho rằng sự kiện như thế này nên tổ chức nhiều lần nữa trong tương lai”.

Ceske Velenice là thành phố trực thuộc tỉnh Nam Séc, cách thủ đô Praha khoảng 200 km, có biên giới với Áo. Cộng đồng người Việt Nam tại thành phố này có hơn 400 người, chủ yếu sinh sống bằng nghề kinh doanh, buôn bán, làm dịch vụ./.

Người Séc hân hoan đón chào năm mới 2019

VOV.VN - Đêm 31/12 hàng nghìn người dân Séc và khách du lịch đã tập trung tại các địa điểm du lịch nổi tiếng ở thủ đô Praha để cùng chào đón năm mới 2019.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tôm hùm đất: Đặc sản hay mối họa ngoại lai

VOV.VN -Ngay sau khi loài tôm hùm đất được nhập vào Việt Nam, Bộ NN&PTNT lập tức có công văn hỏa tốc ngăn chặn sự phát tán của loài sinh vật này ra môi trường.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP