Thông tin mới nhất về hai thuyền viên Việt Nam gặp nạn do bão Hagibis

Thông tin mới nhất về hai thuyền viên Việt Nam gặp nạn do bão Hagibis

VOV.VN - Trong số 2 thuyền viên Việt Nam gặp nạn, thuyền viên Phạm Văn Đức đã được cứu sống, còn thuyền viên Nguyễn Văn Trì vẫn đang mất tích.

Theo thông tin mới nhất, Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản ngày 14/10 đã vớt thêm được hai thi thể được cho là thuyền viên đã mất tích trong vụ đắm tàu Panama do bão Hagibis gây ra. Hiện tại vẫn chưa xác định được danh tính 2 thi thể này. Công việc nhận dạng hết sức khó khăn do các thi thể đã bị biến dạng nhiều.

thong tin moi nhat ve hai thuyen vien viet nam gap nan do bao hagibis hinh 1
Bão Hagibis gây sóng lớn ở Nhật Bản. Ảnh: AP

Theo Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản việc nhận dạng sẽ mất nhiều thời gian. Trong hai thi thể vớt được cũng có khả năng không phải là thuyền viên Việt Nam do 1 người mất tích vẫn chưa tìm thấy.

Như vậy đã có 7 người chết trong đó có 1 người Việt Nam và 5 người Trung Quốc, 1 người mất tích.

Phòng lãnh sự, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cho biết, hai thuyền viên Việt Nam gặp nạn trên tàu của Panama là Phạm Văn Đức và Nguyễn Văn Trì. Trong đó thuyền viên Phạm Văn Đức đã được cứu sống, còn thuyền viên Nguyễn Văn Trì vẫn đang mất tích.

Hiện tại anh Phạm Văn Đức đang được điều trị tại bệnh viện có ở thành phố Yokohama, tỉnh Kanagawa và đang hồi phục tích cực.

Ngoài Phạm Văn Đức, 3 thuyền viên khác trong đó có 2 người Myanmar và 1 người Trung Quốc cũng đang hồi phục sức khỏe.

Trước đó, do ảnh hưởng của cơn bão Hagibis đổ bộ vào Nhật Bản vào tối ngày 12/10, tại khu vực cảng Tokyo, đã có 1 chiếc thuyền chở hàng bị đắm.

Sáng sớm 13/10 chiếc tàu này đã được Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cứu trợ. Mặc dù mưa to, gió lớn, sóng cao, máy bay trực thăng và tàu tuần tra đã được huy động cứu 4 thuyền viên là người nước ngoài sống sót.

Theo Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản đây là tàu chở hàng của Panama mang số hiệu JIA DE, có trọng tải 1.925 tấn. Trong số thuyền viên có 3 người Myanmar, 7 người Trung Quốc và 2 người Việt Nam./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close