GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Triển khai chính sách người Việt Nam có công định cư ở Campuchia

VOV.VN - Chính phủ Việt Nam có chính sách hỗ trợ cho người Việt Nam có công hiện đang sống ở nước ngoài, trong đó có Campuchia.

Sáng nay (22/4), tại Thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia, đoàn công tác liên ngành của Chính phủ đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện chế độ, chính sách đối với người Việt Nam có công đang định cư tại Campuchia.

trien khai chinh sach nguoi viet nam co cong dinh cu o campuchia hinh 1
Quang cảnh hội nghị.

Tham dự hội nghị có đông đủ lãnh đạo, cán bộ đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sihanoukville, lãnh đạo Hội Khmer – Việt Nam và các Chi hội Khmer – Việt Nam tại các tỉnh của Campuchia.

Hội nghị đã nghe cán bộ đoàn công tác liên ngành phổ biến, hướng dẫn một số nội dung cơ bản Nghị định số 102/2018/NĐ-CP của Chính phủ về Quy định chế độ hỗ trợ và một số chế độ đãi ngộ khác đối với người Việt Nam có công với cách mạng, người tham gia kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế đang định cư ở nước ngoài.

Các ý kiến thảo luận tại Hội nghị đều bày tỏ sự hoan nghênh và đánh giá cao sự quan tâm của Chính phủ đối với người Việt Nam đang sinh sống tại nước ngoài nói chung và Campuchia nói riêng. Các đại biểu cũng đã trao đổi, làm rõ quy trình, thủ tục triển khai thực hiện Nghị định, nêu lên một số vấn đề khó khăn, vướng mắc khi thực hiện chính sách cho những người có công đang sinh sống tại Campuchia.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục chính sách, Bộ Quốc phòng cho biết đây là lần đầu tiên Chính phủ triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ đối với người Việt Nam có công đang sinh sống ở nước ngoài. Đây cũng là sự khẳng định chính sách nhất quán của Chính phủ về đại đoàn kết dân tộc, đảm bảo quyền lợi bình đẳng đối với kiều bào sinh sống ở nước ngoài. Hội nghị triển khai thực hiện Nghị định 102 tại Campuchia là hội nghị điểm, sau đó sẽ tiếp tục triển khai tại các nước khác.

Theo số liệu khảo sát sơ bộ, có khoảng 40.000 trường hợp đủ điều kiện được hưởng chế độ hỗ trợ, đãi ngộ theo Nghị định 102 trên khắp thế giới, trong đó có hơn 74% số người có công hiện còn sống.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Campuchia là một trong những nước có đông người Việt Nam có công đang sinh sống định cư, đa số họ thuộc các đối tượng người tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Thủ đô Jakarta chìm trong khói lửa vì biểu tình bạo lực

VOV.VN - Phản đối kết quả bầu cử, một số người biểu tình quá khích đã tấn công cảnh sát và đốt xe ô tô ở khu vực trung tâm thủ đô Jakarta tối 21/5.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP