Triển lãm ảnh “Việt Nam: đất nước con người” tại Liên bang Nga

Triển lãm ảnh “Việt Nam: đất nước con người” tại Liên bang Nga

VOV.VN - Triển lãm thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn bè Nga và bà con cộng đồng người Việt tại Vladivostok.

Nằm trong khuôn khổ Năm chéo hữu nghị “Năm Nga tại Việt Nam và năm Việt Nam tại Nga”, nhân kỷ niệm 70 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam tại Liên bang Nga, từ 27/2 đến 1/3, tại Trung tâm triển lãm tranh quốc gia Primorye, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Vladivostok đã tổ chức buổi triển lãm tranh với chủ đề “Việt Nam đất nước con người”.

trien lam anh "viet nam: dat nuoc con nguoi" tai lien bang nga hinh 1
Tổng lãnh sự Việt Nam tại Vladivostok Nguyễn Hoàng Việt giới thiệu các vị khách quý các bức ảnh trong Triển lãm ảnh “Việt Nam: Đất nước và con người”

Tham dự khai mạc có Tổng lãnh sự Việt Nam tại Vladivostok Nguyễn Hoàng Việt, đại diện chính quyền thành phố, đại diện Duma quốc gia, đại diện Bộ Ngoại giao tại Vladivostok, Hội hữu nghị với Việt Nam, cán bộ nhân viên Tổng lãnh sự quán, cùng đông đảo bà con người Việt, bạn bè Nga.

Phát biểu khai mạc Triển lãm, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Vladivostok Nguyễn Hoàng Việt trân trọng cảm ơn các vị khách quý đã có mặt trong lễ khai mạc Triển lãm. Tổng lãnh sự Nguyễn Hoàng Việt điểm lại những thành tựu kinh tế nổi bật của Việt Nam trong thời gian qua, nhấn mạnh kinh tế Việt Nam năm 2019 tiếp tục tăng trưởng. Tổng sản phẩm trong nước (GDP) của Việt Nam đạt kết quả ấn tượng với tốc độ tăng 7,02%. Đây là năm thứ hai liên tiếp tăng trưởng kinh tế Việt Nam đạt trên 7%. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa vượt 516 tỷ USD. Trong đó, kim ngạch hàng hóa xuất khẩu đạt 263 tỷ USD và kim ngạch hàng hóa nhập khẩu đạt 253 tỷ USD. Hoạt động du lịch của Việt Nam đã thu hút trên 18 triệu lượt khách quốc tế, cao nhất từ trước đến nay. 

trien lam anh "viet nam: dat nuoc con nguoi" tai lien bang nga hinh 2
Tổng lãnh sự Việt Nam tại Vladivostok Nguyễn Hoàng Việt phát biểu khai mạc

Tại triển lãm “Việt Nam: Đất nước và con người”, thông qua các bức ảnh đã giới thiệu với người xem về một đất nước Việt Nam tươi đẹp, thanh bình, những con người Việt Nam hiền hậu, cần cù, sáng tạo, mến khách. Bên cạnh những bức ảnh phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của mọi miền đất nước Việt Nam, người xem cũng sẽ thấy được những thành tựu trong công cuộc đổi mới, phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của Việt Nam hiện nay. 

Triển lãm cũng giới thiệu những bức ảnh về các thành quả quý giá và những dấu mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Liên bang Nga những năm gần đây, trong đó có vùng Viễn Đông. 

trien lam anh "viet nam: dat nuoc con nguoi" tai lien bang nga hinh 3
Triển lãm cũng giới thiệu những bức ảnh về các thành quả quý giá và những dấu mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Liên bang Nga

Qua triển lãm, người xem sẽ hiểu rõ hơn về mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga ngày càng phát triển, quan hệ chính trị không ngừng được củng cố với độ tin cậy cao, các lĩnh vực hợp tác toàn diện, hợp tác kinh tế - thương mại – đầu tư ngày càng hiệu quả, trong đó tiêu biểu là lĩnh vực dầu khí và năng lượng. 

Cũng nhân dịp này, một phim ngắn được quay tại thành phố Vladivostok đã được trình chiếu. Phim được trích từ tuyển tập phim phóng sự tài liệu “Hai đất nước, một trái tim” do Đài truyền hình Việt Nam thực hiện đầu năm 2020 nhân dịp kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Liên bang Nga. 

trien lam anh "viet nam: dat nuoc con nguoi" tai lien bang nga hinh 4
Triển lãm thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn bè Nga và bà con cộng đồng người Việt tại Vladivostok

Năm 2020, Việt Nam đảm nhận chức Chủ tịch ASEAN và là Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020 – 2021. Các sự kiện trên thể hiện rõ vị thế của đất nước, sự tín nhiệm và đánh giá cao của cộng đồng quốc tế đối với những đóng góp tích cực, có trách nhiệm của Việt Nam đối với khu vực và thế giới. Những hình ảnh của hai sự kiện hết sức quan trọng này cũng được trưng bày trong triển lãm. 

Triển lãm ảnh “Việt Nam: Đất nước và con người” đã mang tới cho người xem thông điệp về một Việt Nam tươi đẹp, yêu chuộng hòa bình, năng động, phát triển, tích cực hội nhập quốc tế./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close