Trọng thể kỷ niệm 74 năm Quốc khách Việt Nam tại Slovakia

VOV.VN - Tối 16/9, tại thủ đô Bratislava của Slovakia đã diễn ra Lễ kỷ niệm 74 năm Quốc khánh Việt Nam do Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia tổ chức.

Hơn 200 quan khách Slovakia, đại sứ các nước và đại diện các hội, đoàn người Việt Nam tại Slovakia đã đến dự.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Dương Trọng Minh khái quát quá trình 74 năm xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước với nhiều thành tựu nổi bật về chính trị, ngoại giao, kinh tế, xã hội. Kể từ năm 1986 đến nay, Việt Nam đã tiến hành công cuộc Đổi Mới, đẩy mạnh hội nhập kinh tế quốc tế với phương châm “đa dạng hoá, đa phương hoá các quan hệ đối ngoại”.

Đại sứ nhấn mạnh, Việt Nam sẵn sàng là bạn, là đối tác tin cậy của các nước trong cộng đồng quốc tế, phấn đấu vì hoà bình, độc lập và phát triển.

Đại sứ Dương trọng Minh nêu bật ý nghĩa Quốc khánh 2/9 của Việt Nam cũng như triển vọng quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Slovakia.

Đề cập tới mối quan hệ song phương, Đại sứ Dương Trọng Minh cho biết, mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Slovakia phát triển toàn diện trên nhiều mặt trong thời gian qua. Đặc biệt kim ngạch trao đổi thương mại hai chiều tăng trung bình hơn 20% một năm, đạt 4,49 tỷ euro năm 2018, và đạt gần 2 tỷ euro riêng 6 tháng đầu năm 2019.

Nhân dịp này, Đại sứ cảm ơn sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu mà nhân dân Slovakia đã dành cho nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh gian khổ vì độc lập dân tộc và thống nhất đất nước trước đây, cũng như sự giúp đỡ của Chính phủ, nhân dân Slovakia trong công cuộc xây dựng đất nước hiện nay. Đại sứ cũng gửi lời cảm ơn Chính phủ, nhân dân Slovakia, các cấp chính quyền ở trung ương và địa phương tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt Nam ngày càng ổn định và hội nhập thành công vào nước sở tại.

Đông đảo quan khách Slovakia, đại sứ các nước và lãnh đạo hội đoàn người Việt tham dự buổi lễ.

Buổi chiêu đãi diễn ra trong không khí ấm cúng. Các món ăn Việt Nam như phở, nem… do các đầu bếp Việt Nam giới thiệu được bạn bè quốc tế luôn yêu thích và đón nhận. Quốc khánh cũng là dịp bà con kiều bào sum họp, bày tỏ tình cảm hướng về quê hương đất nước, cội nguồn dân tộc.

Trước đó, Triển lãm Tranh tuyên truyền cổ động Việt Nam 1945-2000 đã khai mạc tại thủ đô Bratislava ngày 6/9 nhân dịp Quốc khánh Việt Nam. Triển lãm đã thu hút được sự quan tâm, chú ý của bạn bè sở tại trong những ngày vừa qua và sẽ mở cửa đến hết ngày 22/9./.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia

Viết bình luận

Tin liên quan

Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức kỷ niệm Quốc khánh 2/9

VOV.VN - Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ ngày 11/9 đã tổ chức kỷ niệm 74 năm Quốc khánh nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine kỷ niệm Quốc khánh

VOV.VN - Ngày 13/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 74 và khai mạc triển lãm ảnh “Thành tựu, đất nước và con người Việt Nam".

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp kỷ niệm 74 năm Quốc khánh 2/9

VOV.VN - Ngày 16/9, tại thủ đô Paris - Pháp, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã long trọng tổ chức kỷ niệm 74 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục