Tưng bừng khai trương Lễ hội Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 tại Sydney

Tưng bừng khai trương Lễ hội Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 tại Sydney

VOV.VN - Lễ hội Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 sẽ được thành phố Sydney tổ chức trong 16 ngày, bắt đầu từ ngày 25/1 đến ngày 9/2.

Hòa chung không khí rộn ràng chuẩn bị đón Tết cổ truyền của một bộ phận không nhỏ của những người dân Australia gốc châu Á, ngày 21/1, Hội đồng thành phố Sydney đã tổ chức khai trương các chương trình đón năm mới Âm lịch trong khôn khổ Lễ hội Tết Nguyên đán Canh Tý Sydney 2020.

tung bung khai truong le hoi tet nguyen dan canh ty 2020 tai sydney hinh 1
Ông Robert Kok, Ủy viên Hội đồng thành phố Sydney, phát biểu tại buổi khai mạc Lễ hội Tết Nguyên đán Canh Tý Sydney 2020.

Đại diện cho Hội đồng thành phố Sydney phát biểu trong Lễ khai trương ngày hôm nay, ông Robert Kok, Ủy viên Hội đồng thành phố cho rằng: Các sự kiện, triển lãm và biểu diễn trong Lễ hội Tết Nguyên đán Sydney 2020 đại diện cho nhiều nền văn hóa và cộng đồng của thành phố. Thật tuyệt vời khi có thể tạo ra một sự kiện nhưng có thể phản ánh nhiều nền văn hóa phát triển mạnh ở Sydney.

Lễ hội Tết Nguyên đán Canh tý năm nay sẽ được thành phố Sydney tổ chức trong 16 ngày, bắt đầu từ ngày 25/01 đến ngày 09/02, bao gồm 16 sự kiện tiêu biểu, được tổ chức tại 16 địa điểm trong khu vực trung tâm thành phố Sydney và mang hương vị đặc sắc trong những ngày tết cổ truyền của các nước châu Á.

tung bung khai truong le hoi tet nguyen dan canh ty 2020 tai sydney hinh 2
Tiết mục biểu diễn của Nhóm múa North Shore Dance Academy  tại buổi khai mạc Lễ hội Tết Nguyên đán Canh Tý Sydney 2020.

Theo kế hoạch, chương trình chào đón Năm mới Canh Tý 2020 gồm có các chương trình biểu diễn và trưng bày nghệ thuật, trình diễn ánh sáng, múa lân, đua thuyền rồng, lễ hội ẩm thực, lễ hội đèn lồng và hội chợ… Đáng chú ý, chương trình Lễ hội Tết Nguyên đán năm nay còn có Triển lãm tranh dân gian Đông Hồ Việt Nam, loại tranh từng được nhiều gia đình người Việt Nam sử dụng để trang trí trong các dịp tết cổ truyền.

tung bung khai truong le hoi tet nguyen dan canh ty 2020 tai sydney hinh 3
Tiết mục biểu diễn của Nhóm trống Hàn Quốc Song Min Sun tại buổi khai mạc Lễ hội Tết Nguyên đán Canh Tý Sydney 2020.

Tết Nguyên đán Canh Tý năm nay trùng với Ngày quốc khánh Australia (26/1) và cũng là những ngày cuối tuần nên được dự báo sẽ thu hút được nhiều người tham dự hơn mọi năm.

tung bung khai truong le hoi tet nguyen dan canh ty 2020 tai sydney hinh 4
Tiết mục biểu diễn của Nhóm múa lân Da Hung tại buổi khai mạc Lễ hội Tết Nguyên đán Canh Tý Sydney 2020.
tung bung khai truong le hoi tet nguyen dan canh ty 2020 tai sydney hinh 5
Biểu diễn múa Lân nhân dịp Năm mới Canh Tý tại Sydney, Australia (Nguồn Ban tổ chức Lễ hội Tết Âm lịch Sydney 2020).
tung bung khai truong le hoi tet nguyen dan canh ty 2020 tai sydney hinh 6
Lễ hội ẩm thực nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 được tổ chức tại Sydney Fish Market (Nguồn Ban tổ chức Lễ hội Tết Âm lịch Sydney 2020).
tung bung khai truong le hoi tet nguyen dan canh ty 2020 tai sydney hinh 7
Lễ hội đua thuyền rồng nhân dịp Năm mới Canh Tý tại Sydney, Australia (Nguồn Ban tổ chức Lễ hội Tết Âm lịch Sydney 2020).

Từ một sự kiện thường niên của các cộng đồng gốc châu Á cách đây 24 năm, đến nay Tết Nguyên đán đã trở thành một sự kiện lớn và được thành phố đa văn hóa Sydney tổ chức hàng năm, đồng thời Sydney cũng trở thành nơi tổ chức đón Tết Âm lịch lớn nhất ở ngoài khu vực châu Á./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close