Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney tổ chức Tết Canh Tý 2020

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney tổ chức Tết Canh Tý 2020

VOV.VN - Hôm 11/1, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney (Australia) tổ chức buổi gặp mặt thân mật nhân dịp đất nước chuẩn bị đón Tết cổ truyền Canh Tý 2020.

Đến dự có các cán bộ Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney, các cơ quan đại diện Việt Nam, đông đảo bà con Việt kiều, bạn bè quốc tế, lưu học sinh Việt Nam tại bang New South Wales.

tong lanh su quan viet nam tai sydney to chuc tet canh ty 2020 hinh 1
Cộng đồng người Việt tại Sydney tham dự buổi gặp mặt Xuân Canh Tý 2020.

Trong bài phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Trịnh Đức Hải, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Sydney đã điểm lại một số nét quan trọng trong quan hệ Việt Nam-Australia nói chung và quan hệ giữa các tỉnh thành của Việt Nam với 3 bang mà Tổng lãnh sự quán phụ trách gồm New South Wales, Queensland và Nam Australia nói riêng.

Tổng lãnh sự Trịnh Đức Hải nhấn mạnh: Năm 2019 là năm tiếp tục đà phát triển quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Australia. Quan hệ giữa 2 nước tiếp tục được mở rộng, phát triển và đi vào chiều sâu. Hai nước đã trở thành đối tác tin cậy của nhau tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương, cùng chia sẻ nhiều lợi ích lâu dài và chiến lược. Quan hệ giữa các địa phương của Việt Nam với các bang của Australia thuộc địa bàn phụ trách của Tổng lãnh sự quán trong năm 2019 cũng tiếp tục phát triển tốt đẹp với nhiều chuyến thăm cấp cao của lãnh đạo hai bên. Trong đó, nổi bật là các chuyến thăm bang New South Wales của lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh và hai bên đã nhất trí thiết lập quan hệ đối tác chiến lược.

tong lanh su quan viet nam tai sydney to chuc tet canh ty 2020 hinh 2
Tổng lãnh sự Trịnh Đức Hải phát biểu tại buổi gặp mặt Xuân Canh Tý 2020.

Ông Trịnh Đức Hải cũng cho biết, với tình yêu thương, lòng nhân ái và tinh thần lá lành đùm lá rách, cộng đồng người Việt Nam tại các bang của Australia bị cháy rừng ảnh hưởng đã cùng chung tay chia sẻ vật chất và tinh thần với người dân Australia trong thời khắc khó khăn.

Tham dự buổi gặp mặt hôm nay, một số bà con Việt kiều cho biết, được đứng trên mảnh đất thuộc chủ quyền lãnh thổ Việt Nam, dưới lá cờ Tổ quốc và thưởng thức những món ăn truyền thống là một niềm vui khó tả.

Năm nào cũng vậy, cứ mỗi độ Tết đến Xuân về bà con lại mong chờ được đến dự buổi gặp mặt như thế này. Đây cũng là dịp để bà con cộng đồng gặp gỡ, giao lưu, ôn lại kỷ niệm và tìm hiểu thêm về tình hình đất nước, qua đó thấy gắn bó hơn với quê hương và sẽ tiếp tục đóng góp hiệu quả hơn nữa vào công cuộc xây dựng và phát triển nước nhà./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close