Việt kiều tại Campuchia kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8 tháng 3

Việt kiều tại Campuchia kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

VOV.VN - Hội Phụ nữ người Việt tại Campuchia từ khi thành lập đã tích cực vận động, giúp đỡ chị em Việt kiều có hoàn cảnh khó khăn...

Chiều qua (8/3), tại thủ đô Phnom Penh, Tổng Hội người Campuchia gốc Việt Nam cùng với Hội Phụ nữ người Việt Nam tại Campuchia, đã tổ chức gặp mặt và liên hoan kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 nhằm tôn vinh, cổ vũ, động viên tinh thần chị em phụ nữ người Campuchia gốc Việt Nam.

viet kieu tai campuchia ky niem ngay quoc te phu nu 8 thang 3 hinh 1
Bà Hoàng Hoa, Chủ tịch Hội Phụ nữ người Việt Nam tại Campuchia .

Tổng kết một số hoạt động của Hội, bà Hoàng Hoa, Phó Chủ tịch Tổng hội, Chủ tịch Hội Phụ nữ người Việt Nam tại Campuchia cho biết, từ khi thành lập đến nay, Hội đã tích cực vận động, giúp đỡ, hỗ trợ các chị em Việt kiều có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp với Tổng hội tổ chức các ngày lễ lớn của Việt Nam; đón, tiễn các đoàn cấp cao của Việt Nam sang thăm và làm việc tại Campuchia; tổ chức các hoạt động giao lưu với các hội phụ nữ trong nước…

Bà Hoàng Hoa khẳng định, phụ nữ Việt kiều tại Campuchia luôn phấn đấu lao động cần cù, tích cực tham gia xây dựng, nâng cao vị thế cộng đồng Việt kiều tại Campuchia. Những nỗ lực đó không chỉ góp phần vào hoạt động phát triển kinh tế gia đình, gìn giữ truyền thống văn hóa dân tộc trong quá trình hội nhập cuộc sống ở nước sở tại, mà còn đóng góp vào sự nghiệp củng cố, phát triển tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước, hai dân tộc Việt Nam-Campuchia.

Trong không khí vui tươi, ấm cúng, đại diện Đại sứ quán Việt Nam, Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam, nhiều cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam, gửi tới chị em những lời chúc mừng nồng nhiệt, những bó hoa tươi thắm để tôn vinh, động viên và tri ân những đóng góp của chị em Việt kiều./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close