Việt kiều tại Campuchia mừng ngày Thống nhất đất nước 30/4

VOV.VN - Sáng 29/4, Hội người Campuchia gốc Việt tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia, tổ chức kỷ niệm 41 năm thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2016).

Tham dự lễ kỷ niệm ngày thống nhất đất nước có đại diện Đại sứ quán, các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Campuchia và cộng đồng người Việt, doanh nghiệp.

Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm ngày Thống nhất đất nước 30/4 ở Phnom Penh. 

Đây là dịp để bà con Việt kiều cùng nhau ôn lại những giây phút lịch sử hào hùng của dân tộc, tưởng nhớ công lao của những người đã khuất - những con người đã làm nên lịch sử để đất nước có được như ngày hôm nay, trong đó có đóng góp của kiều bào ta tại Campuchia. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Huỳnh Minh Phú, Chủ tịch Hội người Campuchia gốc Việt tại Phnom Penh cho biết, dù sống xa quê hương song Việt kiều tại Campuchia vẫn không nguôi nhớ về tổ quốc, vui mừng trước sự phát triển và đổi thay của đất nước trong những năm qua.

Ông Huỳnh Minh Phú thay mặt bà con Việt kiều Phnom Penh khẳng định, sẽ tiếp tục tăng cường hơn nữa tinh thần đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, cùng nhau xây dựng cộng đồng vững mạnh, góp phần duy trì và thúc đẩy quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa Việt Nam và Campuchia.

Nói về sự phát triển và đổi thay của đất nước thời gian qua, ông Nguyễn Văn Dũng, một Việt kiều sống lâu năm ở thủ đô Phnom Penh bày tỏ: “Năm 2014 và năm 2015 tôi thường xuyên về Việt Nam, thấy đất nước đổi mới, kinh tế phát triển, bà con làm ăn khấm khá hơn những năm trước. Mong muốn của tôi trong thời gian tới đất nước Việt sẽ phát triển nhiều hơn, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp, giúp nông dân phát triển kinh tế cao hơn”. 

Thay mặt Đại sứ quán, Tham Tán Nguyễn Mạnh Cường tái khẳng định chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam coi các cộng đồng người Việt ở nước ngoài, trong đó có Campuchia là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc.

Ông Nguyễn Mạnh Cường bày tỏ hy vọng địa vị pháp lý của Việt kiều tại Campuchia ngày càng được củng cố, giúp bà con ổn định và làm ăn lâu dài tại Campuchia./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Việt kiều tại Campuchia hướng về Tổ quốc nhân ngày 30/4

VOV.VN - Bà con kiều bào sinh sống tại Campuchia vẫn luôn quan tâm, theo dõi sát sao tình hình đất nước với những bước thay đổi mạnh mẽ trong nhiều năm qua.

Ký ức cùng 500.000 dân Pháp tuần hành mừng chiến thắng 30/4

VOV.VN - Đúng 1 ngày sau Đại thắng Mùa xuân 1975, Việt kiều tại Pháp và nửa triệu người dân Pháp đã xuống đường ăn mừng sự kiện này.

Việt kiều Campuchia mừng ngày Đại thắng 30/4 của dân tộc

VOV.VN - Chủ tịch Hội người Campuchia gốc Việt Nam đô thành Phnom Penh cho biết bà con Việt kiều luôn hướng về Tổ quốc.

Cộng đồng người Việt tại Mozambique kỷ niệm Ngày 30/4 và 1/5

VOV.VN -Tại buổi lễ, cộng đồng người Việt và bạn bè Mozambique đã cùng cất chung tiếng hát, ca ngợi hòa bình, thống nhất đất nước, cuộc sống hòa bình, ấm no.

Họp mặt Việt kiều tại Thái Lan nhân dịp kỷ niệm 30/4

VOV.VN -Hơn 40 đại biểu Việt kiều tại Thái Lan có nhiều công lao trong hai cuộc kháng chiến cứu nước của nhân dân ta có buổi họp mặt tại Đại sứ quán

Tin cùng chuyên mục