Vụ cháy ở Moscow: Việt Nam và Nga phối hợp làm rõ danh tính các nạn nhân

Vụ cháy ở Moscow: Việt Nam và Nga phối hợp làm rõ danh tính các nạn nhân

VOV.VN - Các cơ quan chức năng Việt Nam và Nga đang tích cực thu thập thông tin liên quan để hỗ trợ quá trình xác định quốc tịch và danh tính của các nạn nhân.
vu chay o moscow: viet nam va nga phoi hop lam ro danh tinh cac nan nhan hinh 1
Hiện trường vụ hỏa hoạn. (Ảnh: Sputnik).

Liên quan đến vụ hỏa hoạn tại ngoại ô thủ đô Moscow, Nga làm 8 người thiệt mạng, nghi có người Việt, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 9/1, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết:

“Bộ Ngoại giao đã liên tục cập nhật thông tin trong những ngày qua. Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga đang khẩn trương phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của cả Việt Nam và LB Nga, tích cực thu thập thông tin cá nhân liên quan từ trong nước và từ cộng đồng Việt Nam tại Nga để hỗ trợ quá trình xác định quốc tịch và danh tính của các nạn nhân, chuẩn bị sẵn các phương án bảo hộ công dân, xử lý vấn đề hậu sự trong trường hợp nạn nhân thiệt mạng là công dân Việt Nam”.

Theo bà Lê Thị Thu Hằng, ngày 8/1, Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga đã có công hàm gửi Bộ Ngoại giao, Bộ Nội vụ LB Nga, cơ quan nội vụ Ramenskoye – nơi xảy ra vụ hỏa hoạn đề nghị thúc đẩy quá trình điều tra và sớm thông báo kết quả xác minh quốc tịch, danh tính các nạn nhân thiệt mạng; đồng thời đề nghị phía Nga tích cực cứu chữa công dân Việt Nam đang điều trị tại bệnh viện.

Nạn nhân bị thương nặng trong vụ việc được xác định là nữ công dân Việt Nam, quê quán huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ, bị bỏng nặng toàn thân (37%) và bỏng đường hô hấp hiện đang được điều trị tích cực tại phòng hồi sức cấp cứu, Trung tâm bỏng, Bệnh viện số 2 thành phố Padolskaya.

Các cơ quan chức năng sở tại cho biết, 8 người tử vong trong vụ việc bao gồm 3 nam, 3 nữ và 2 người chưa xác định được giới tính. Danh tính và quốc tịch của các nạn nhân tử vong sẽ được thông báo sau khi hoàn tất khám nghiệm tử thi./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close