Vụ nổ tại Hàn Quốc: Hỗ trợ gia đình sang nhận thi thể nạn nhân

Vụ nổ tại Hàn Quốc: Hỗ trợ gia đình sang nhận thi thể nạn nhân

VOV.VN - Sáng 12/11, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã thông báo những thông tin mới nhất về vụ nổ ở Hàn Quốc khiến 2 lao động Việt Nam thiệt mạng.

Vụ nổ tại Nhà máy Poosung Precision Industry Co ở Thành phố Won Ju, phía Đông Hàn Quốc sáng 10/11 đã khiến 2 công nhân Việt Nam thiệt mạng và làm bị thương 2 công nhân Việt Nam khác.

vu no tai han quoc: ho tro gia dinh sang nhan thi the nan nhan hinh 1
ực lượng chữa cháy dập lửa sau đám cháy nhà máy ở Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap

Ông Nguyễn Gia Liêm, Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) cho biết: “Trung tâm lao động Ngoài nước đã có Công văn gửi cho gia đình người lao động tử vong, nếu gia đình cần sang thì trong nước sẽ hỗ trợ làm các thủ tục để đưa người sang nhận thi thể người thân. Bây giờ người bị thương đã được đưa về Seoul để tiếp tục điều trị. Chiều nay, Ban quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ thay mặt Đại sứ quán đến thăm, động viên người lao động đang điều trị tại đó.

Chúng tôi cũng chỉ đạo Ban và bên đó có đại diện Trung tâm Lao động ngoài nước phối hợp với thân nhân người bị nạn để giải quyết, làm các thủ tục. Trung tâm Lao động ngoài nước cũng sẽ phối hợp để có thể đưa cả thân nhân người bị thương có nguyện vọng sang thăm con, thăm người nhà thì sẽ đưa sang. Đây là tai nạn lao động nên sẽ phải làm các thủ tục theo pháp luật. Trước tiên đối với người bị thương thì chữa trị. Còn đối với người  tử vong thì sẽ phải làm các thủ tục bảo hiểm cho họ”.

Hai nạn nhân thiệt mạng là anh Chu Văn Đường, sinh năm 1987 và anh Tăng Văn Khanh, sinh năm 1990. Hai người bị thương là anh Đỗ Quốc Hùng, sinh năm 1987 và anh Vương Đắc Khải, sinh năm 1997. Đây là những lao động đi theo chương trình EPS (Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài tại Hàn Quốc)./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close