Vụ nổ tại Hàn Quốc: Hỗ trợ gia đình sang nhận thi thể nạn nhân

VOV.VN - Sáng 12/11, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã thông báo những thông tin mới nhất về vụ nổ ở Hàn Quốc khiến 2 lao động Việt Nam thiệt mạng.

PC_Article_AfterShare_1

Vụ nổ tại Nhà máy Poosung Precision Industry Co ở Thành phố Won Ju, phía Đông Hàn Quốc sáng 10/11 đã khiến 2 công nhân Việt Nam thiệt mạng và làm bị thương 2 công nhân Việt Nam khác.

vu no tai han quoc: ho tro gia dinh sang nhan thi the nan nhan hinh 1
ực lượng chữa cháy dập lửa sau đám cháy nhà máy ở Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap

Ông Nguyễn Gia Liêm, Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) cho biết: “Trung tâm lao động Ngoài nước đã có Công văn gửi cho gia đình người lao động tử vong, nếu gia đình cần sang thì trong nước sẽ hỗ trợ làm các thủ tục để đưa người sang nhận thi thể người thân. Bây giờ người bị thương đã được đưa về Seoul để tiếp tục điều trị. Chiều nay, Ban quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ thay mặt Đại sứ quán đến thăm, động viên người lao động đang điều trị tại đó.

Chúng tôi cũng chỉ đạo Ban và bên đó có đại diện Trung tâm Lao động ngoài nước phối hợp với thân nhân người bị nạn để giải quyết, làm các thủ tục. Trung tâm Lao động ngoài nước cũng sẽ phối hợp để có thể đưa cả thân nhân người bị thương có nguyện vọng sang thăm con, thăm người nhà thì sẽ đưa sang. Đây là tai nạn lao động nên sẽ phải làm các thủ tục theo pháp luật. Trước tiên đối với người bị thương thì chữa trị. Còn đối với người  tử vong thì sẽ phải làm các thủ tục bảo hiểm cho họ”.

PC_Article_Middle

Hai nạn nhân thiệt mạng là anh Chu Văn Đường, sinh năm 1987 và anh Tăng Văn Khanh, sinh năm 1990. Hai người bị thương là anh Đỗ Quốc Hùng, sinh năm 1987 và anh Vương Đắc Khải, sinh năm 1997. Đây là những lao động đi theo chương trình EPS (Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài tại Hàn Quốc)./.

Hà Nam/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ “xế hộp” Lexus đâm liên hoàn tại Hà Nội: Nhân chứng kể lại sự việc
VOV.VN - Theo nhân chứng, “xế hộp” Lexus đã tông vào nhiều người trong đó có một du khách nước ngoài, sau tai nạn 2 phụ nữ trong xe hoảng loạn tháo chạy.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x