Bà Đặng Thị Kim Liên tiếp tục làm Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Đà Nẵng

Bà Đặng Thị Kim Liên tiếp tục làm Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Đà Nẵng

VOV.VN - Bà Đặng Thị Kim Liên tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2019-2024.

Ngày 10/5, Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019-2024 đã khai mạc. Ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Bà Đặng Thị Kim Liên tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2019-2024.

ba dang thi kim lien tiep tuc lam chu tich uy ban mat tran da nang hinh 1
Ông Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQVN trao tặng bức ảnh Bác Hồ tại Đại hội Mặt trận thành phố Đà Nẵng.

Đại hội đã công bố danh sách 87 Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố khóa XI, nhiệm kỳ 2019-2024. Ban Thường trực gồm bà: Đặng Thị Kim Liên, Chủ tịch Ủy ban Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, 3 Phó Chủ tịch chuyên trách gồm: Trần Việt Dũng, Lê Văn Minh và Dương Đình Liễu.

Phát biểu tại Đại hội, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhấn mạnh, chức năng giám sát phản biện xã hội của Mặt trận là nhiệm vụ đã được qui định trong Hiến pháp. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố cần tiếp tục làm tốt vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của nhân dân; tham gia giải quyết những kiên nghị của nhân dân, không để đến lúc người dân kêu cứu thì mặt trận mới vào cuộc.

Theo ông Trương Quang Nghĩa, Mặt trận cần tạo điều kiện và tăng cường phản biện của nhân dân trước khi chính sách được quyết định, từ đó mới tạo sự đồng thuận của nhân dân.

"Mặt trận chủ động thu thập lấy ý kiến cộng đồng. Trong đó, lưu ý tập hợp tận dụng tối đa ý kiến góp ý phản biện của các chuyên gia đầu ngành có uy tín trong các lĩnh vực nhằm hạn chế tình trạng các tổ chức, cá nhân có bài viết, phân tích tuyên truyền các yếu tố bất lợi, không hợp lý trong việc triển khai các công trình sau khi có thành phố đã có chủ trương thống nhất", ông Nghĩa cho hay./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN