Bà Lê Thị Lan Hương tái đắc cử Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị

Bà Lê Thị Lan Hương tái đắc cử Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị

VOV.VN - Bà Lê Thị Lan Hương đã tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị khóa XII, nhiệm kỳ 2019-2024.

Ngày 25/7, Đại hội Đại biểu Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị lần thứ XII nhiệm kỳ 2019 -2024 đã diễn ra. 

  Trong 5 năm qua, các cấp Mặt trận tỉnh Quảng Trị đã huy động được hơn 98 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”; Hỗ trợ xây dựng mới hơn 1.400 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo; Hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho hơn 470 hộ gia đình nghèo.

Bên cạnh đó, Mặt trận các cấp còn tích cực vận động giúp học sinh nghèo vượt khó học giỏi, hỗ trợ khó khăn đột xuất, khám chữa bệnh cho các hộ nghèo. Chương trình “Nối vòng tay nhân ái” trong 5 năm đã vận động hơn 54 tỷ đồng tặng quà các gia đình khó khăn vào dịp Tết Nguyên đán.

ba le thi lan huong tai dac cu chu tich mttq viet nam tinh quang tri hinh 1
Bà Lê Thị Lan Hương (người cầm hoa) tái đắc cử Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị khóa XII

Trong nhiệm kỳ tới, Mặt trận các cấp tỉnh Quảng Trị tiếp tục triển khai ký kết và thực hiện có hiệu quả quy chế phối hợp, quan hệ công tác với các cấp chính quyền, tổ chức giám sát chuyên đề và tham gia có hiệu quả hoạt động phản biện xã hội.

“Quỹ vì người nghèo” các cấp trong tỉnh phấn đấu huy động được từ 18 - 20 tỷ mỗi năm nhằm hỗ trợ xây dựng từ 300 - 350 nhà đại đoàn kết, 100% hộ nghèo, hộ chính sách được tiếp cận các nguồn hỗ trợ.

Tại Đại hội lần này, bà Lê Thị Lan Hương tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị khóa XII, nhiệm kỳ 2019-2024. Đại hội đã hiệp thương cử ra 72 Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị khóa XII, cử đoàn đại biểu gồm 6 người dự Đại hội Đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX.  

ba le thi lan huong tai dac cu chu tich mttq viet nam tinh quang tri hinh 2
Đại hội Đại biểu Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị lần thứ XII, nhiệm kỳ 2019 -2024.

Bà Lê Thị Lan Hương cho biết, công tác mặt trận nhiệm kỳ qua đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Các phong trào của Mặt trận ngày càng đi vào chiều sâu.

Tuy nhiên, trong điều kiện mới, công tác Mặt trận đang đứng trước những thách thức, yêu cầu, đòi hỏi của sự nghiệp đổi mới và từ thực tiễn sinh động của đời sống các tầng lớp nhân dân ở địa bàn dân cư đang đặt ra. Do vậy, Mặt trận các cấp cần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để phát huy vai trò của mình./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN