Đà nẵng ủng hộ chủ trương lãnh đạo huyện không là người địa phương

Đà Nẵng ủng hộ chủ trương lãnh đạo huyện không là người địa phương

VOV.VN -Sáng 6/6, Thành ủy Đà Nẵng tổng kết Chỉ thị 36 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng.

Tại Hội nghị này, Thành ủy Đà Nẵng ủng hộ chủ trương Bí thư Cấp ủy, Chủ tịch UBND cấp huyện không phải là người địa phương.

Ông Trần Đình Hồng, trưởng Ban tổ chức Thành ủy Đà Nẵng cho rằng, chủ trương Bí thư cấp ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện không phải là người địa phương là hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, ông Hồng cũng cho rằng, nếu cán bộ về địa phương có thời gian ngắn quá, chưa có điều kiện thể hiện năng lực bản thân thì việc bầu cử ở đại hội sẽ gặp nhiều khó khăn, vì vậy, ông Hồng đề nghị Trung ương có quy trình và hướng dẫn chặt chẽ.

da nang ung ho chu truong lanh dao huyen khong la nguoi dia phuong hinh 1
Hội nghị của Thành ủy Đà Nẵng
Về việc thực hiện chủ trương đảng bộ cơ sở trực tiếp bầu Bí thư, Thành ủy Đà Nẵng đề nghị nghiên cứu để quy định việc bầu cử có số dư đối với chức danh này; đồng thời rút ngắn quy trình so với quy định hiện nay.

Tại Hội nghị, nhiều đại biểu đề nghị Đại hội cấp cơ sở đến cấp Tỉnh ủy, Thành ủy nên bầu trực tiếp Ủy ban Kiểm tra cùng cấp. Thành ủy Đà Nẵng cũng cho rằng, việc giảm số lượng cấp ủy của nhiệm kỳ 2015 - 2020 so với nhiệm kỳ 2010 - 2015 (đặc biệt là cấp xã, phường) đã gây ra những khó khăn nhất định trong công tác nhân sự đại hội.

Thành ủy Đà Nẵng kiến nghị Trung ương trước mỗi kỳ đại hội sớm có chủ trương về vấn đề này để cấp ủy các cấp không bị động trong việc chuẩn bị nhân sự; Cần tăng cường số lượng cấp Uỷ viên tại các Đảng bộ xã, phường đảm bảo cơ cấu./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN