Lãnh đạo tỉnh Bình Phước: Cán bộ sai đến đâu, xử lý đến đó

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước: Cán bộ sai đến đâu, xử lý đến đó

VOV.VN - Tỉnh ủy Bình Phước đã ra quyết định số 1854-QĐ/TU về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Lưu Văn Thanh từ ngày 10/4.

Sáng nay (13/4), UBND tỉnh và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước họp báo về việc Phó chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản- Lưu Văn Thanh không đeo khẩu trang, quát tháo, phản ứng với cán bộ tại chốt kiểm dịch Covid-19. 

Tại buổi họp báo, ông Hà Anh Dũng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước thông tin, ngày 3/4, ông Lưu Văn Thanh- Huyện ủy viên, Phó chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước trên đường đi làm từ nhà thuộc xã An Khương, huyện Hớn Quản đến trụ sở UBND huyện Hớn Quản, khi qua địa phận thị xã Bình Long, chốt kiểm tra thân nhiệt phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thị xã Bình Long yêu cầu ông Thanh dừng xe để kiểm tra thân nhiệt. Trong quá trình làm việc, ông Thanh đã có lời nói lớn tiếng như nội dung trong video lan truyền mạng xã hội. 

lanh dao tinh binh phuoc: can bo sai den dau, xu ly den do  hinh 1
Ông Trịnh Thế Sơn, Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản cho biết, sự việc xảy ra vào ngày ¾ nhưng đến 10/4 mới họp kiểm điểm ông Thanh. Lí do, địa phương phải xác minh, nắm rõ tình hình chứ không bao che cán bộ.

Sau khi sự việc diễn ra, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bình Phước đã chỉ đạo huyện Hớn Quản kiểm tra, xử lí làm rõ vụ việc. Các đơn vị huyện Hớn Quản đã vào cuộc xác minh, làm việc với cá nhân ông Thanh yêu cầu làm kiểm điểm, giải trình vụ việc. 

Ngày 10/4, Ban Thường vụ huyện ủy Hớn Quản đã tiến hành phiên họp đột xuất. Tại đây, ông Thanh đã nhận khuyết điểm, với vai trò là đảng viên, cán bộ lãnh đạo nhưng lại có hành vi, lời nói chưa phù hợp với chuẩn mực ứng xử của cán bộ, công chức. Ông Thanh đã xin chịu mọi hình thức xử lý của các cấp có thẩm quyền.

Sau đó, Tỉnh ủy Bình Phước đã ra quyết định số 1854-QĐ/TU về việc tạm đình chỉ công tác công tác đối với ông Lưu Văn Thanh từ ngày 10/4 để chờ các ngành chức năng xem xét, xử lý theo quy định. 

Ông Hà Anh Dũng cũng cho rằng: “Lẽ ra trong tình hình toàn tỉnh đang nỗ lực, chung sức, đồng lòng phòng chống dịch bệnh Covid-19 cụ thể là tổ chức thực hiện tốt các biện pháp cách ly xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Thanh phải tích cực nêu gương thực hiện. Thế nhưng hành vi, phát ngôn của đồng chí Thanh cho thấy cá nhân đồng chí thiếu tinh thần hợp tác, thiếu trách nhiệm nêu gương, đã làm xấu đi hình ảnh của cán bộ, công chức, ảnh hưởng đến tổ chức và uy tín cá nhân đồng chí”.

Nhiều phóng viên đặt câu hỏi về việc xử lý ông Thanh với tư cách là một công dân như thế nào khi gần đây đã có nhiều người dân bị phạt, khởi tố vì chống lại các quy định, yêu cầu phòng dịch. Đồng thời xem xét xử lý về mặt Đảng đối với ông Thanh khi chưa thực hiện tính gương mẫu của một đảng viên.

lanh dao tinh binh phuoc: can bo sai den dau, xu ly den do  hinh 2
Bà Trần Tuyết Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước thông tin, trên cơ sở xác minh sự việc, cơ quan chức năng sẽ tiến hành các thủ tục xem xét các trách nhiệm cán bộ, đảng viên, công dân theo quy định.

Trả lời những câu hỏi này, bà Trần Tuyết Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, cho biết Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh đã chỉ đạo, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm khắc, không bao che vụ việc, sai đến đâu xử lý đến đó theo đúng các quy định của pháp luật.

Vấn đề xử lý vi phạm cần thời gian để các ngành chức năng xác minh, làm rõ vụ việc. Trên cơ sở kết luận đầy đủ, rõ ràng cơ quan chức năng sẽ tiến hành các thủ tục xem xét trách nhiệm cán bộ, đảng viên, công dân theo quy định đối với ông Lưu Văn Thanh./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN