Giám đốc Sở tuổi 30 đã quay trở lại sau sóng gió quan lộ thần tốc

Sau “sóng gió quan lộ thần tốc”, ông Lê Phước Hoài Bảo đang ở đâu?

VOV.VN - Nguồn tin từ Sở KH&ĐT tỉnh Quảng Nam cho biết, ông Lê Phước Hoài Bảo đã đi làm trở lại với vị trí chuyên viên Phòng Quy hoạch-Tổng hợp thuộc Sở này.
sau "song gio quan lo than toc",  ong le phuoc hoai bao dang o dau? hinh 1
Thông tin trên Vietnamnet dẫn nguồn tin từ Sở KH&ĐT tỉnh Quảng Nam cho biết, sau một thời gian xin nghỉ phép sau vụ lùm xùm "quan lộ thần tốc của giám đốc sở tuổi 30", ông Lê Phước Hoài Bảo đã đi làm trở lại với vị trí chuyên viên Phòng Quy hoạch-Tổng hợp thuộc Sở này. Theo đó, ông Bảo không còn là cán bộ thuộc diện UBND tỉnh Quảng Nam quản lý trực tiếp mà thuộc Sở KH&ĐT. Việc phân công ông Bảo làm nhiệm vụ thuộc Sở quyết định. (Ảnh: Vietnamnet)
sau "song gio quan lo than toc",  ong le phuoc hoai bao dang o dau? hinh 2
Cái tên Lê Phước Hoài Bảo và những cụm từ "quan lộ thần tốc", "giám đốc Sở tuổi 30" là những cụm từ được báo chí nhắc đến liên tục vào cuối năm 2017 sau lùm xùm về bổ nhiệm cán bộ liên quan đến ông này. (Ảnh: Dân Trí)
sau "song gio quan lo than toc",  ong le phuoc hoai bao dang o dau? hinh 3
Ngày 16/12/2017, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã công bố kết luận sai phạm đối với ông Lê Phước Hoài Bảo khi đó đang là Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Quảng Nam (Ảnh: Tiền Phong)
sau "song gio quan lo than toc",  ong le phuoc hoai bao dang o dau? hinh 4
Những sai phạm của ông Lê Phước Hoài Bảo được chỉ ra là không trung thực trong việc kê khai quá trình công tác của bản thân trong hồ sơ, lý lịch và hồ sơ nhân sự ứng cử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020. Ý thức tổ chức kỷ luật kém; vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt của Đảng, bỏ sinh hoạt đảng nhiều tháng, không chuyển sinh hoạt đảng theo quy định trong thời gian đi học thạc sỹ tại nước ngoài. (Ảnh: Giáo dục)
sau "song gio quan lo than toc",  ong le phuoc hoai bao dang o dau? hinh 5
Ủy ban Kiểm tra Trung ương Yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam chỉ đạo tổ chức đảng và cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục xóa tên trong danh sách đảng viên, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ không đúng đối với ông Lê Phước Hoài Bảo (Ảnh: VietTimes)
sau "song gio quan lo than toc",  ong le phuoc hoai bao dang o dau? hinh 6
Sau kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, ông Bảo xin nghỉ phép và không nêu lý do không đến cơ quan làm việc. Tuy nhiên, trả lời phỏng viên VOV, ông Lê Trí Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, sau khi bị thu hồi, hủy bỏ Quyết định giữ các chức vụ thì ông Lê Phước Hoài Bảo không còn thuộc diện quản lý của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Tuy nhiên, ông Bảo vẫn là công chức Nhà nước thuộc biên chế của Sở KH&ĐT nên vẫn có thể được giữ lại làm nhân viên của Sở, công việc sẽ do lãnh đạo Sở phân công. (Ảnh: Tiền Phong)
sau "song gio quan lo than toc",  ong le phuoc hoai bao dang o dau? hinh 7
Ông Lê Phước Hoài Bảo là con trai ông Lê Phước Thanh (ảnh), nguyên Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam. Liên quan đến vụ "bổ nhiệm thần tốc" này, ông Lê Phước Thanh cũng đã phải nhận quyết định kỷ luật cách chức Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2010-2015 do không gương mẫu, có biểu hiện ưu ái, vun vén cho gia đình trong việc quy hoạch, đào tạo, luân chuyển, điều động và bổ nhiệm con trai.
sau "song gio quan lo than toc",  ong le phuoc hoai bao dang o dau? hinh 8
Giám đốc Sở Nội vụ kiêm Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Nam Nguyễn Hữu Sáng (ảnh) cũng bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo. (Ảnh: Dân Trí)
sau "song gio quan lo than toc",  ong le phuoc hoai bao dang o dau? hinh 9
Ông Đinh Văn Thu (ảnh) - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cũng phải nhận quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo của Thủ tướng Chính phủ do bị kỷ luật về Đảng theo Quyết định số 694-QĐ/UBKTTW ngày 26/1/2018 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Ông Thu là người ký quyết định bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo. Trả lời phỏng vấn Tuổi Trẻ, ông Thu từng nói: “Khi ký quyết định bổ nhiệm ông Bảo, tôi không bị áp lực từ ai cả, bởi vấn đề cán bộ rất hệ trọng, khi mà quy trình đánh giá, xem xét, bổ nhiệm cán bộ được thực hiện rất chặt chẽ, công khai, khách quan, đúng quy định từ cấp cơ sở đến cấp thường vụ, từ chính quyền đến cấp ủy".(Ảnh: Pháp luật TPHCM)
sau "song gio quan lo than toc",  ong le phuoc hoai bao dang o dau? hinh 10
Ông Huỳnh Khánh Toàn (ảnh) - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam, do bị kỷ luật về Đảng theo Quyết định số 695-QĐ/UBKTTW ngày 26/1/2018 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Ông Toàn là người đã ký báo cáo của UBND tỉnh trình Bộ Nội vụ về công tác cán bộ và bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo giữ chức vụ Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư có một số nội dung không chính xác. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Tổng hợp

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN