Sở Nội vụ TPHCM lên tiếng về trường hợp ông Đoàn Ngọc Hải

VOV.VN - Sở Nội vụ TPHCM vừa có văn bản trả lời ý kiến cử tri về nội dung liên quan đến trường hợp ông Đoàn Ngọc Hải có đơn xin từ chức.

Theo Sở Nội vụ, ông Đoàn Ngọc Hải được điều động và bổ nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV theo Quyết định số 74/QĐ-UBND ngày 3/6/2019 của UBND TPHCM. Ngày 4/6/2019, ông Đoàn Ngọc Hải có đơn xin từ chức theo nguyện vọng. 

Ông Đoàn Ngọc Hải.

Ngày 4/9/2019, UBND TP ban hành Quyết định số 3761/QĐ-UBND về cho thôi giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV đối với ông Hải. Ngày 9/9/2019, ông Đoàn Ngọc Hải có đơn xin nghỉ việc gửi Tổng Công ty. 

Ngày 12/9/2019, Tổng Công ty đã chủ trì cùng với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Nội vụ, UBND Quận 1 thảo luận, trao đổi hướng dẫn việc xử lý đơn thôi việc của ông Đoàn Ngọc Hải. Tại cuộc họp, các đơn vị đã hướng dẫn trình tự thực hiện để giải quyết đơn xin thôi việc và chế độ chính sách đối với ông Hải. 

Theo đó, các đơn vị đề nghị Tổng Công ty thực hiện các quy định về lao động để xác lập mối quan hệ lao động với ông Hải. Trường hợp ông Hải không đến làm việc tại Tổng Công ty, Tổng Công ty cần phải chặt chẽ về thủ tục hành chính (bằng văn bản) khi trao đổi, liên hệ với ông Hải đảm bảo trình tự giải quyết theo quy định của Bộ Luật lao động.

Đối với nguồn kinh phí chi trả trợ cấp thôi việc thì Tổng Công ty cùng UBND Quận 1 phối hợp thực hiện, do ông Hải có quá trình công tác là cán bộ, công chức tại UBND Quận 1.

Tuy nhiên, theo báo cáo của Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV, ông Hải không đến Tổng Công ty để phối hợp giải quyết đơn xin nghỉ việc. Vì vậy, để tránh phát sinh các khiếu nại về sau, Sở Nội vụ đã có tờ trình kiến nghị UBND TPHCM chỉ đạo Tổng Công ty phải trao đổi với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội để được hướng dẫn trình tự, thủ tục về việc giải quyết đơn xin thôi việc của ông Đoàn Ngọc Hải trong trường hợp ông Hải không đến làm việc tại Tổng Công ty, đảm bảo chặt chẽ về thủ tục hành chính và đúng quy định. Ngoài ra, Tổng Công ty cần phải phối hợp với UBND Quận 1, Sở Tài chính để thực hiện chế độ chính sách thôi việc cho ông Đoàn Ngọc Hải./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Vụ ông Đoàn Ngọc Hải từ chức: Bí thư Quận 1 lên tiếng

VOV.VN - Bí thư Quận ủy quận 1, TPHCM cho rằng, ông Đoàn Ngọc Hải chưa đảm nhận công việc mới thì làm sao biết là không phù hợp?

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân: Ông Đoàn Ngọc Hải cũng có sai phạm

VOV.VN - Ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TP HCM cho biết bản thân ông Đoàn Ngọc Hải cũng có những sai phạm.

TPHCM thống nhất để ông Đoàn Ngọc Hải nghỉ theo nguyện vọng

VOV.VN - Theo Chủ tịch Nguyễn Thành Phong, thành phố sẽ thống nhất giải quyết theo thông báo của Thành ủy và nguyện vọng cá nhân của ông Hải.

Tin cùng chuyên mục