TPHCM thống nhất để ông Đoàn Ngọc Hải nghỉ theo nguyện vọng

VOV.VN - Theo Chủ tịch Nguyễn Thành Phong, thành phố sẽ thống nhất giải quyết theo thông báo của Thành ủy và nguyện vọng cá nhân của ông Hải.

TPHCM thống nhất để ông Đoàn Ngọc Hải nghỉ theo nguyện vọng. Bên lề cuộc họp đánh giá tình hình KT-XH tháng 8 và 8 tháng năm 2019 diễn ra sáng 30/8, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã có cuộc trao đổi với báo chí về trường hợp của ông Đoàn Ngọc Hải.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết, ông chưa nhận được tờ trình của Sở Nội vụ về việc cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn TNHH MTV mà chỉ nghe qua báo chí.

Tuy chưa nhận được tờ trình nhưng ông Phong cho biết, thành phố sẽ thống nhất giải quyết theo thông báo của Thành ủy và nguyện vọng cá nhân của ông Hải.

Theo ông Phong, ông Đoàn Ngọc Hải hiện là Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn nằm dưới sự quản lý của UBND TPHCM, đây là cơ quan ngang cấp sở. Về mặt Đảng, ông Đoàn Ngọc Hải thuộc diện quản lý của Thành ủy nên sẽ thống nhất giải quyết theo quyết định của Thành ủy.

Trước đó, sau khi có thông báo kết luận của Thường trực Thành ủy về giải quyết “đơn xin từ chức” của ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV. Qua rà soát, căn cứ vào Luật Doanh nghiệp năm 2014, căn cứ Nghị định số 97/2015 của Chính phủ về quản lý người giữ chức danh, chức vụ tại doanh nghiệp là Công ty TNHH MTV mà Nhà nước nắm 100% vốn điều lệ và Thường trực Thành ủy trong phiên họp ngày 6/8/2019 đã thống nhất để ông Đoàn Ngọc Hải được thôi giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Công ty theo nguyện vọng, Sở Nội vụ TPHCM dự thảo Quyết định cho thôi giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn đối với ông Đoàn Ngọc Hải, trình Chủ tịch UBND TP xem xét, quyết định.

Như tin đã đưa, sáng 4/6, ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1 (TPHCM) được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV. Tuy nhiên, ngay trong chiều cùng ngày, ông Đoàn Ngọc Hải đã nộp đơn xin từ chức. Trong đơn, ông Hải cho rằng, do không có bằng cấp liên quan đến ngành xây dựng, kiến trúc, kỹ sư xây dựng nên ông “không phù hợp với năng lực, sở trường, chuyên môn được đào tạo trong quá trình công tác, thì không thể làm tốt công việc này được”. Vì thế, nếu miễn cưỡng phải nhận nhiệm vụ trái sở trường, chuyên môn và tâm huyết thì có thể “gây ra những hậu quả nghiêm trọng do không có chuyên môn, điều đó sẽ làm tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc, tài sản của nhân dân”. 

Trước khi được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV, trên cương vị là Phó Chủ tịch UBND Quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải rất quyết liệt trong công tác lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè và từng hứa “nếu không làm được sẽ cởi áo từ quan”. Tuy nhiên, ông Hải cũng thừa nhận là gặp nhiều khó khăn khi đã đụng tới quyền lợi của nhiều người./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ nộp đơn từ chức sau khi nhận nhiệm vụ mới

VOV.VN - Sau khi rời khỏi buổi lễ trao quyết định ngày 4/6, ông Đoàn Ngọc Hải đã bất ngờ nộp đơn xin từ chức. 

Vụ ông Đoàn Ngọc Hải từ chức: Bí thư Quận 1 lên tiếng

VOV.VN - Bí thư Quận ủy quận 1, TPHCM cho rằng, ông Đoàn Ngọc Hải chưa đảm nhận công việc mới thì làm sao biết là không phù hợp?

Ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức, Chủ tịch UBND TPHCM nói gì?

VOV.VN - Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết, nếu ông Hải có đơn sẽ được xử lý mọi việc theo đúng quy trình.

Tin cùng chuyên mục