Thanh tra việc bổ nhiệm gần 100 cán bộ trước khi nghỉ hưu tại ACV

Thanh tra việc bổ nhiệm gần 100 cán bộ trước khi nghỉ hưu tại ACV

VOV.VN -Thanh trạ Bộ GTVT sẽ tiến hành thanh tra việc ông Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc ACV bị tố ký bổ nhiệm hàng loạt cán bộ trước lúc về hưu.

Đó là thông tin được ông Lê Thanh Hà, Chánh thanh tra Bộ GTVT cho biết liên quan đến việc Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) Lê Mạnh Hùng bổ nhiệm gần 100 cán bộ trước khi nghỉ hưu.

thanh tra viec bo nhiem gan 100 can bo truoc khi nghi huu tai acv hinh 1
Ông Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc ACV bị tố ký bổ nhiệm hàng loạt cán bộ trước lúc về hưu. Ảnh ACV.

“Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng, Thanh tra Bộ GTVT sẽ thực hiện thanh tra làm rõ quá trình bổ nhiệm hàng loạt cán bộ ở ACV”, người đứng đầu Thanh tra Bộ GTVT cho biết.

Theo đó, công tác thanh tra sẽ tiến hành trong 45 ngày: “Khi nào có kết luận chính thức chúng tôi sẽ cung cấp theo đúng quy định pháp luật…”, ông Hà khẳng định.

Trước đó, ông Lê Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc ACV bị tố ký bổ nhiệm hàng loạt cán bộ trước lúc về hưu.

Sau đó, ACV đã phát đi thông cáo khẳng định để đảm bảo thực hiện tốt kế hoạch sản xuất, kinh doanh, Ban Tổ chức Đảng ủy và Ban Tổ chức-Nhân sự đã tổng hợp các đề nghị bổ nhiệm của các đơn vị từ năm 2016, 2017 và các đề nghị điều động, bổ nhiệm mới trình HĐQT và Ban Thường vụ tổng công ty xem xét, quyết định.

Sau khi rà soát, Thường vụ Đảng ủy, HĐQT ban hành 32 nghị quyết về công tác bổ nhiệm cán bộ.

Cụ thể, trong tháng 4 và tháng 6/2018, tổng công ty bổ nhiệm, điều động 15 trường hợp, trong đó 3 cán bộ cấp ban và 12 cán bộ cấp phòng.

Bổ nhiệm các cán bộ trong quy hoạch đã được đề nghị từ năm 2016 là 53 trường hợp, trong đó 3 cán bộ cấp ban, 20 cán bộ cấp phòng và trung tâm, 30 cán bộ cấp đội.

Bổ nhiệm mới 36 trường hợp trong quy hoạch, trong đó 6 cán bộ cấp ban và chi nhánh, 21 cán bộ cấp phòng, 9 cán bộ cấp đội.

thanh tra viec bo nhiem gan 100 can bo truoc khi nghi huu tai acv hinh 2
ACV là đơn vị đang độc quyền khai thác 22 sân bay nội địa và quốc tế tại Việt Nam, nơi đang có nghi vấn sai trái về công tác nhân sự.

“Các trường hợp bổ nhiệm mới cán bộ nêu trên hoàn toàn là quá trình xem xét, triển khai và quyết định của tập thể lãnh đạo tổng công ty…; đảm bảo tiêu chuẩn, phù hợp với quy hoạch cán bộ giai đoạn 2016-2021…”, thông cáo nêu rõ.

ACV khẳng định việc ký quyết định bổ nhiệm cán bộ của ông Lê Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc, người đại diện pháp luật không phải là quyết định cá nhân mà là trách nhiệm công vụ thực hiện theo thẩm quyền đã được phân cấp của tổng công ty.

Được biết, ông Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc ACV sẽ nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 19/7 tới đây./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN