Audi và Renault và Honda sử dụng loa thông minh của Alibaba

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Audi, Renault, Honda sử dụng loa thông minh của Alibaba

VOV.VN - Các phương tiện của Audi, Renault và Honda tại Trung Quốc sẽ được lắp đặt loa thông minh Tmall Genie Auto do Alibaba sản xuất.

Alibaba đã thông báo Audi, Renault và Honda tại Trung Quốc sẽ được lắp đặt loa thông minh Tmall Genie Auto tại Triển lãm CES Châu Á 2019 tổ chức tại Thượng Hải.

Trợ lý điều khiển bằng giọng nói, phát triển bởi trí tuệ nhân tạo sẽ cho phép tài xế sử dụng khẩu lệnh để có thể đặt hàng trên nền tảng bán lẻ trực tuyến của Alibaba hay mua vé xem phim.

Alibaba cũng cho biết trong tương lai gần, Tmall Genie Auto cũng sẽ cho phép các tài xế giám sát và điều khiển các thiết bị thông minh trong những ngôi nhà được trang bị thiết bị tương thích Tmall Genie.

audi va renault va honda su dung loa thong minh cua alibaba hinh 1
Hệ thống loa thông minh Tmall Genie Auto do Alibaba sản xuất.

Miffy Chen, người đứng đầu Alibaba Al Labs chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với các thương hiệu ô tô nổi tiếng toàn cầu như Audi, Renault và Honda. Cùng nhau, chúng ta có thể tăng cường đáng kể các dịch vụ trong xe hơi và giúp trải nghiệm lái xe trở nên thông minh hơn và kết nối với nhau hơn”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Reuters đưa tin đồng thời chỉ ra rằng, Tmall Genie gần giống với Amazon Echo. Alibaba đã ra mắt thiết bị này vào năm 2017 và phát hành phiên bản dành cho xe hơi vào tháng 4 năm 2018.

Một số hãng xe khác thông báo sẽ lắp đặt loa thông minh là BMW và Volvo sở hữu bởi Geely. Phiên bản Echo dành cho ô tô tại thị trường Mỹ của Amazon là Echo Auto, được công bố hồi tháng 9 năm ngoái./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Paultan

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Thủ lĩnh biểu tình Hong Kong Joshua Wong được trả tự do

VOV.VN - Nhà hoạt động Joshua Wong, sáng 17/6 được trả tự do sau 1 tháng bị giam tại trại cải huấn Lai Chi Kok, Hong Kong vì tội chống người thi hành công vụ.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP