Bugatti Chiron Super Sport đã bay khi đạt vân tốc hơn 400 km/h

VOV.VN - Trong lúc thực hiện kỷ lục tốc độ, đã có lúc cả bốn bánh xe của Bugatti Chiron rời khỏi mặt đất.

Bugatti Chiron Super Sport 300+ là mẫu xe đầu tiên và duy nhất hiện tại đã vượt qua ngưỡng tốc độ 300 mph (480 km/h).

Trong video mà Bugatti đã công bố, ta có thể thấy được sự ổn định của xe trong lúc thực hiện kỷ lục này. Tuy nhiên, thực tế chiếc xe đã có lúc bay lên không trung ở vận tốc ngoài 400 km/h khi đang thực hiện lượt chạy nói trên.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với tạp chí Wheels, Andy Wallace - tay lái huyền thoại của Bugatti, người cầm lái chiếc Bugatti Chiron Super Sport 300+ thực hiện kỷ lục cho biết chiếc xe đã bay trong lúc thực hiện kỷ lục.

Theo lời kể của Andy, chiếc xe đã bị nhảy lên không trung khi băng qua bề mặt tiếp giao giữa lớp nhựa đường mới và cũ tại đường thử Ehra - Lessien ở tốc độ khoảng 447 km/h.

"Đường chạy có một đoạn chuyển đổi giữa hai bề mặt, tôi đã coi nó là bệ phóng và chiếc xe thực sự đã nhảy lên. Mọi người đều thắc mắc tôi lại nói như vậy cho tới khi họ kiểm tra lại các dữ liệu của chuyến chạy đó và bắt đầu mới tin lời tôi nói.

Việc này xảy ra trong lúc xe chạy qua đoạn chuyển giao giữa lớp nhựa mới và lớp nhựa cũ của đường thử ở tốc độ 447 km/h. Tôi đã cảm nhận được việc này khoang lái và xe đã hoàn toàn bay lên, sau đó là đáp xuống" - Andy Wallace chia sẻ.

Andy Wallace cho biết, ông đã cảm nhận được cú nhảy của xe nhưng vẫn phải giữ chân ga để đảm bảo chiếc xe không rung lắc và tiếp đất một cách an toàn nhất có thể.

Bugatti Chiron Super Sport 300+ có công suất tối đa 1.578 mã lực, sức mạnh này vẫn được cung cấp bởi động cơ W16 8.0 lít với bốn bộ tăng áp quen thuộc của Bugatti. Với sức mạnh này, chiếc xe có khả năng đạt tốc độ tối đa lên đến 493 km/h (304 mph).

Tuy nhiên, chỉ có đúng một chiếc Bugatti Chiron Super Sport 300+ đạt được tốc độ đó, tất cả những chiếc xe thương mại sẽ được giới hạn tốc độ tối đa ở 440 km/h nhằm đảm bảo an toàn.

Xe sẽ được sản xuất giới hạn 30 chiếc, trong đó có một chiếc nguyên mẫu và được bán với giá 3,95 triệu đô-la mỗi chiếc./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Siêu xe triệu đô Bugatti Chiron chỉ còn gần 100 chiếc chưa có chủ

VOV.VN - Hiện tại, Bugatti chỉ còn khoảng gần 100 chiếc Chiron chưa tìm thấy chủ nhân và việc sở hữu những chiếc xe trong số này phải chờ đến 3 năm.

Ronaldo không phải chủ nhân của siêu phẩm Bugatti La Voiture Noire

VOV.VN - Trong một tuyên bố đưa ra trước TMZ, phát ngôn viên của Ronaldo cho biết: “Câu truyện này đã được thêu dệt. Anh ấy không hề mua chiếc xe đó”.

Bugatti mang Chiron Super Sport 300+ bụi bẩn, côn trùng đi triển lãm

VOV.VN - Sau khi giành lấy kỷ lục tốc độ mới, Bugatti đã mang chiếc Chiron Super Sport nguyên mẫu của mình đến với những khách hàng tiềm năng tại Pháp.

Siêu xe Bugatti Centodieci bán với giá 8,9 triệu USD

VOV.VN - Bugatti Centodieci là mẫu xe được Bugatti ra mắt nhằm đánh dấu sinh nhật lần thứ 110 của hãng.

Siêu xe triệu đô Bugatti Chiron được rao bán

VOV.VN - Vừa được giao đến tay chủ nhân vào năm ngoái, tuy nhiên, mới đây, chiếc Bugatti Chiron này đã được rao bán tại một đại lý siêu xe tại Đức. 

Video siêu xe Bugatti Chiron đạt tốc độ hơn 490 km/h

VOV.VN - Mới đây, mẫu Bugatti Chiron Super Sport 300 Edition đã bất ngờ lập kỷ lục tốc độ mới khi đạt vận tốc 304,773 dặm/giờ (tương đương 490,484 km/h).

Tin cùng chuyên mục