Bugatti Chiron Super Sport đã bay khi đạt vân tốc hơn 400 km/h

Bugatti Chiron Super Sport đã bay khi đạt vân tốc hơn 400 km/h

VOV.VN - Trong lúc thực hiện kỷ lục tốc độ, đã có lúc cả bốn bánh xe của Bugatti Chiron rời khỏi mặt đất.

Bugatti Chiron Super Sport 300+ là mẫu xe đầu tiên và duy nhất hiện tại đã vượt qua ngưỡng tốc độ 300 mph (480 km/h).

Trong video mà Bugatti đã công bố, ta có thể thấy được sự ổn định của xe trong lúc thực hiện kỷ lục này. Tuy nhiên, thực tế chiếc xe đã có lúc bay lên không trung ở vận tốc ngoài 400 km/h khi đang thực hiện lượt chạy nói trên.

bugatti chiron super sport da bay khi dat van toc hon 400 km/h hinh 1

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với tạp chí Wheels, Andy Wallace - tay lái huyền thoại của Bugatti, người cầm lái chiếc Bugatti Chiron Super Sport 300+ thực hiện kỷ lục cho biết chiếc xe đã bay trong lúc thực hiện kỷ lục.

Theo lời kể của Andy, chiếc xe đã bị nhảy lên không trung khi băng qua bề mặt tiếp giao giữa lớp nhựa đường mới và cũ tại đường thử Ehra - Lessien ở tốc độ khoảng 447 km/h.

"Đường chạy có một đoạn chuyển đổi giữa hai bề mặt, tôi đã coi nó là bệ phóng và chiếc xe thực sự đã nhảy lên. Mọi người đều thắc mắc tôi lại nói như vậy cho tới khi họ kiểm tra lại các dữ liệu của chuyến chạy đó và bắt đầu mới tin lời tôi nói.

Việc này xảy ra trong lúc xe chạy qua đoạn chuyển giao giữa lớp nhựa mới và lớp nhựa cũ của đường thử ở tốc độ 447 km/h. Tôi đã cảm nhận được việc này khoang lái và xe đã hoàn toàn bay lên, sau đó là đáp xuống" - Andy Wallace chia sẻ.

bugatti chiron super sport da bay khi dat van toc hon 400 km/h hinh 2

Andy Wallace cho biết, ông đã cảm nhận được cú nhảy của xe nhưng vẫn phải giữ chân ga để đảm bảo chiếc xe không rung lắc và tiếp đất một cách an toàn nhất có thể.

bugatti chiron super sport da bay khi dat van toc hon 400 km/h hinh 3

Bugatti Chiron Super Sport 300+ có công suất tối đa 1.578 mã lực, sức mạnh này vẫn được cung cấp bởi động cơ W16 8.0 lít với bốn bộ tăng áp quen thuộc của Bugatti. Với sức mạnh này, chiếc xe có khả năng đạt tốc độ tối đa lên đến 493 km/h (304 mph).

Tuy nhiên, chỉ có đúng một chiếc Bugatti Chiron Super Sport 300+ đạt được tốc độ đó, tất cả những chiếc xe thương mại sẽ được giới hạn tốc độ tối đa ở 440 km/h nhằm đảm bảo an toàn.

Xe sẽ được sản xuất giới hạn 30 chiếc, trong đó có một chiếc nguyên mẫu và được bán với giá 3,95 triệu đô-la mỗi chiếc./.

Theo Carscoops

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close