Canada sẵn sàng “đáp trả” đề xuất của Mỹ về NAFTA

VOV.VN - Canada đang chuẩn bị để đáp trả những đề xuất của Mỹ đối với Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA).

PC_Article_AfterShare_1

Cuộc đàm phán giữa Canada, Mỹ và Mexico vẫn chưa thể đi tới thỏa thuận cuối cùng. Plant đưa tin rằng, phía Canada đang lên kế hoạch một buổi trình bày để làm rõ việc ngành công nghiệp ô tô của nước sẽ bị phá hoại ra sao bởi đề xuất của Mỹ.

canada san sang dap tra de xuat cua my ve nafta hinh 1
Đàm phán NAFTA hiện đang diễn ra tại Mexico City giữa quan chức từ 3 quốc gia Bắc Mỹ. 
Những đề xuất của Mỹ bao gồm 4 mục chính có thể làm ảnh hưởng tới ngành công nghiệp ô tô. Đầu tiên là yêu cầu ít nhất một nửa số lượng ô tô phải là nội địa Mỹ để tránh thuế quan. Từ đó, đề xuất bao gồm việc tăng số lượng nội dung yêu cầu từ Bắc Mỹ, khiến các phương pháp tính toán phần trăm trở nên nghiêm ngặt hơn và buộc những công ty ô tô phải giới thiệu những thay đổi này trong vòng 1 năm.

Một quan chức Canada cho biết: “Những điều họ đề xuất là hoàn toàn không thể thực hiện. Thậm chí còn chẳng thể đạt được mục tiêu của chính họ. Chúng tôi sẽ cho họ thấy điều đó một cách cực kỳ chi tiết”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đàm phán NAFTA hiện đang diễn ra tại Mexico City giữa quan chức từ 3 quốc gia Bắc Mỹ. Ngoài ra còn có tin tức rằng Mexico hiện đang thực hiện một đơn chào giá cạnh tranh lại đề xuất của Mỹ về phụ tùng ô tô./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

CTV Hoàng Thanh/VOV.VN Theo Carscoops
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dự báo thời tiết: 10 ngày tới, miền Bắc vẫn tiếp tục mưa rét
VOV.VN - Không khí lạnh liên tục tăng cường xuống nên từ nay đến ngày 26/1, thời tiết ở các tỉnh phía Bắc vẫn tiếp tục có mưa và rét đậm.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds