Chặng đua F1 có thể sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào năm 2020

VOV.VN - Vừa qua, Giám đốc đường đua của FIA, ông Charlie Whiting đã đến khảo sát địa điểm dự kiến sẽ là chặng đua F1 ở Hà Nội.

PC_Article_AfterShare_1

Kế hoạch đưa 1 chặng đua F1 (Công thức 1) đến Việt Nam đã được Liên đoàn ôtô quốc tế (FIA) xác nhận sẽ diễn ra vào năm 2020, địa điểm diễn ra tại thủ đô Hà Nội.

chang dua f1 co the se duoc to chuc tai ha noi vao nam 2020 hinh 1
Giải đua F1 tổ chức tại Monaco. (Ảnh minh họa/Sharenewwalter)
Giám đốc đường đua của FIA, ông Charlie Whiting cho biết: “Kế hoạch xây dựng một đường đua F1 mới tại Việt Nam hiện đang xúc tiến khẩn trương và có rất nhiều tiềm năng, gần như là chắc chắn sẽ tổ chức một chặng đua vào năm 2020”.

Ông Whiting đến khảo sát địa điểm dự kiến sẽ là chặng đua F1 ở Hà Nội, ngay trước chặng đua Nhật Bản GP vừa diễn ra cuối tuần qua. Đó là một địa điểm nằm ở phía tây, cách trung tâm thủ đô khoảng 12km.

Hiện thoả thuận tổ chức chặng đua F1 ở Hà Nội chưa chính thức ký kết, nhưng qua những gì xác nhận từ FIA thì chỉ trong thời gian ngắn sắp tới mọi việc sẽ hoàn tất để công bố./.

Việt Anh/VOV2
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hoa hậu Mỹ xin lỗi H’Hen Niê sau bê bối mỉa mai cô nói tiếng Anh kém
VOV.VN - Hoa hậu Mỹ đã bị chỉ trích dữ dội khi mỉa mai 2 thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ của Việt Nam và Campuchia vì nói tiếng Anh kém.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x