Dịch bệnh nCoV khiến nhiều hãng ô tô phải hoãn sản xuất tại Trung Quốc

VOV.VN - Dịch bệnh do virus corona (nCoV) vẫn đang tiếp tục tác động rất mạnh mẽ đến hoạt động sản xuất ô tô tại Trung Quốc.

Theo các thông tin mới nhất, Tập đoàn Volkswagen sẽ không tiếp tục sản xuất xe hơi tại các nhà máy liên doanh Trung Quốc như dự kiến vì ảnh hưởng của dịch bênh do virus corona (nCoV) gây ra vẫn đang tiếp tục tác động rất mạnh mẽ đến hoạt động kinh tế tại đây.

SAIC Volkswagen sẽ hoãn sản xuất sau 7 ngày cho đến ngày 17/2 (ngoại trừ một nhà máy ở Thượng Hải sẽ khởi động lại vào ngày 10/2), trong khi nhà máy Thiên Tân của FAW-Volkswagen cũng sẽ đóng cửa cho đến ngày 17/2.

Nhà sản xuất ô tô Đức cho biết, họ đang đối mặt với những thách thức trong chuỗi cung ứng do Trung Quốc quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán kéo dài, cũng như việc hạn chế đi lại đối với nhân viên bởi sự bùng phát của dịch bệnh do nCoV.

SAIC Volkswagen sẽ hoãn sản xuất sau 7 ngày cho đến ngày 17/2.

Trong khi đó, Honda sẽ đợi đến ngày 13/2 sẽ khởi động lại 3 nhà máy tại Vũ Hán.

Trong khi đó, Nissan đang cân nhắc việc chờ đợi cho đến khoảng sau ngày 10/2 để khởi động lại việc sản xuất tại liên doanh Dongfeng, trong khi 3 nhà máy Vũ Hán của Tập đoàn PSA (hoạt động cùng với Dongfeng) sẽ đóng cửa cho đến ngày 14/2.

Đối với Toyota và BMW, họ sẽ đợi đến ngày 16 và 17/2 trước khi bắt đầu sản xuất lại.

Tuần trước, Fiat Chrysler từng chia sẻ,việc sản xuất tại một trong những nhà máy ở châu Âu của họ cũng có thể bị ảnh hưởng trong vòng hai đến bốn tuần; trong khi đó, Hyundai đã buộc phải tạm dừng sản xuất tại Hàn Quốc vì virus đã phá vỡ chuỗi cung ứng của họ./.

CTV Hiếu Nguyễn/VOV.VN
Carscoops

Viết bình luận

Tin liên quan

Tata Motors đổi thương hiệu xe Zica chỉ vì virus Zika

VOV.VN - Có lẽ cách duy nhất để không bị ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, bạn nên tránh sử dụng một loài virus nguy hiểm cho sản phẩm của mình.

Các nhà máy ô tô tại Trung Quốc tạm dừng hoạt động do virus corona

VOV.VN - Các nhà sản xuất ô tô và cung cấp phụ tùng xe hơi tại Trung Quốc đã được Chính phủ nước này ban hành một hướng dẫn tạm đình chỉ hoạt động.

Hyundai tạm ngừng sản xuất ô tô tại Hàn Quốc vì virus corona

VOV.VN - Hãng xe Hàn Quốc - Hyundai sẽ tạm ngừng hoạt động các nhà máy lắp ráp ô tô tại quê nhà vì nguồn cung phụ tùng từ Trung Quốc bị gián đoạn do nCoV.

Virus Corona đem “ác mộng” tới nhà sản xuất ô tô ở Trung Quốc

VOV.VN - Không chỉ tác động xấu lên sức khỏe, virus Corona còn đe dọa nền công nghiệp ô tô của Trung Quốc và các nhà sản xuất ô tô Detroit tại quốc gia này.

Virus Corona: Cú giáng “đau” lên nền kinh tế thế giới và ngành ô tô

VOV.VN - Công ty phân tích dữ liệu IHS Markit dự đoán, sự bùng phát virus corona mới sẽ tồi tệ hơn cho nền kinh tế toàn cầu so với dịch SARS năm 2003.

Tin cùng chuyên mục