Ford Shelby GT500 2020 đầu tiên được bán với giá 1,1 triệu USD

VOV.VN - Chiếc Ford Shelby GT500 2020 đầu tiên được bán đấu giá tại phiên đấu giá do Barrett-Jackson tổ chức thu về 1,1 triệu USD.

Chiếc Ford Shelby GT500 2020 đầu tiên xuất xưởng (số VIN 001) đã trở thành "ngôi sao" sáng nhất sự kiện đầu tiên của "ông trùm" đấu giá Barrett-Jackson trong năm nay. Chiếc xe được mua với giá cuối cùng là 1,1 triệu USD (25,5 tỷ đồng) bởi chính Craig Jackson, Chủ tịch và cũng là Giám đốc điều hành đơn vị tổ chức cuộc đấu giá này. 
Ford Shelby GT500 2020 đầu tiên được bán với giá 1,1 triệu USD

Có một tin rất vui là tất cả số tiền thu được từ việc bán chiếc xe sẽ dành cho việc nghiên cứu phương pháp chữa bệnh tiểu đường loại 1 ở trẻ em. Số tiền này sẽ được quyên góp cho JDRF, tổ chức hàng đầu thế giới trong việc tài trợ cho nghiên cứu bệnh tiểu đường loại 1.

"Cơ hội trở thành chủ sở hữu của chiếc Ford Shelby GT500 2020 đầu tiên là cơ hội của cả cuộc đời. Quan trọng hơn, tham gia vào việc đấu giá giúp gây quỹ rất cần thiết và nhận thức về JDRF là một điều cần thiết cho mọi người", ông Joe Hinrichs, Chủ tịch Ford toàn cầu cho biết.

Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán chiếc xe sẽ dành cho việc nghiên cứu phương pháp chữa bệnh tiểu đường loại 1 ở trẻ em.

Mustang Shelby GT500 2020 là mẫu xe mới nhất trong thỏa thuận hợp tác phát triểu xe hiệu suất cao giữa Carroll Shelby và Ford. Chiếc xe cơ bắp sản xuất giới hạn sẽ có mặt tại Mỹ và Canada từ mùa Thu này với động cơ V8 5.2 lít siêu nạp, sản sinh hơn 700 mã lực.

Sức mạnh được truyền đến bánh sau thông qua hộp số ly hợp kép 7 cấp của Tremec và trục các-đăng bằng carbon. Chiếc xe có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong khoảng 3,5 giây, và hoàn thành quãng đường 1/4 dặm trong 11 giây./.

CTV Ngọc Bách/VOV.VN
Carscoops

Viết bình luận

Tin liên quan

Ford và Volkswagen chính thức “bắt tay” liên minh toàn cầu

VOV.VN - Ford và Volkswagen hiện đang thảo luận về liên minh toàn cầu trong khuôn khổ ngày thứ 2 của Triển lãm Ô tô Detroit 2019.

Video: Ford Focus RS đọ tốc độ cùng BMW M3 E93, F80

VOV.VN - Bất kể thế hệ nào, Ford Focus RS luôn có thể chứng minh bản thân là một trong những mẫu xe tốt nhất phân khúc hatchback.

Ford khai trương đại lý ở Hải Dương đạt chuẩn toàn cầu Ford Signature

VOV.VN -Ford Việt Nam chính thức khai trương đại lý chính hãng tiếp theo ở Hải Dương, với tổng quy mô đầu tư 4 triệu USD theo tiêu chuẩn toàn cầu Ford Signature.

Ford Explorer 2020 thay đổi như thế nào?

VOV.VN - So với thế hệ trước, Ford Explorer 2020 có thiết kế ngoại - nội thất mới cùng những thay đổi ở hệ thống truyền động, khung gầm...

Tin cùng chuyên mục