Gần 2000 ô tô nhập khẩu về Việt Nam trong một tuần

Gần 2.000 ô tô nhập khẩu về Việt Nam trong một tuần

VOV.VN - Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, trong tuần qua, cả nước có 1.928 xe ô tô nguyên chiếc được nhập về Việt Nam với trị giá đạt hơn 43 triệu USD.

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần qua (từ 7/9 - 13/9), cả nước có 1.928 xe ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu, tổng trị giá đạt 43,37 triệu USD, giảm 14,8% so với tuần trước.

Đáng chú ý là trong số các loại ô tô được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu là xe có xuất xứ từ Thái Lan với 1.155/1.928 xe, Indonesia với 562 xe, Trung Quốc với 77 xe. Tính chung, xe ô tô nguyên chiếc nhập khẩu từ 3 thị trường này chiếm tới 93% tổng lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam trong tuần.

gan 2000 o to nhap khau ve viet nam trong mot tuan hinh 1
Lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam trong tuần qua vẫn chủ yếu đến từ Thái Lan, Indonesia.

Cũng theo số liệu thống kê, trong số xe đăng ký nhập khẩu tuần qua, nhiều nhất vẫn là xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống với 1.295 xe, trị giá đạt 27,3 triệu USD, chiếm 67,2% lượng ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu. Tuy nhiên, với kết quả này, số xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống nhập về Việt Nam trong tuần này đã ít hơn so với tuần trước tới 75 chiếc.

Trong tổng số 1.295 xe ô tô 9 chỗ trở xuống thì có tới 712 xe có nguồn gốc xuất xứ từ Thái Lan, chiếm tỷ trọng 55% trong tổng lượng xe loại này. Tiếp theo là xe xuất xứ Indonesia với 397 chiếc, xe xuất xứ Trung Quốc có 72 chiếc, còn lại là xe có xuất xứ từ Đức, Nga,...

Với xe ô tô tải các loại, lượng xe này nhập khẩu vào Việt Nam trong tuần đạt con số 615 chiếc, với trị giá đạt khoảng 13,07 triệu USD. Trong đó, có tới 443 chiếc xe ô tô tải xuất xứ từ Thái Lan, chiếm tỷ trọng tới 72% tổng lượng loại xe này nhập về Việt Nam.

Trong tuần qua, các doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu 18 chiếc xe chuyên dụng với trị giá khai báo gần 3 triệu USD. Trong đó, chủ yếu xe có xuất xứ từ Hàn Quốc với 10 chiếc, từ Trung Quốc với 5 chiếc…

gan 2000 o to nhap khau ve viet nam trong mot tuan hinh 2
Thông tin sơ bộ ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký nhập khẩu với cơ quan Hải quan trong tuần (từ ngày 7/9 - 13/9/2018).
Theo anh Nguyễn Mạnh Cường - chủ showroom ô tô Mạnh Cường trên đường Lê Văn Lương, Hà Nội, người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh xe nhập khẩu cho biết, việc xe nhập khẩu về Việt Nam thời điểm này ngày một tăng mạnh là do hiện tại các doanh nghiệp nhập khẩu đã cơ bản đáp ứng được các giấy tờ nhập khẩu theo các quy định của Nghị định 116/2017/NĐ-CP về điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu linh kiện và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô và Thông tư số 03/2018/TT-BGTVT hướng dẫn thực hiện Nghị định 116.

Bên cạnh đó, các hãng cũng đang cố gắng đưa các sản phẩm mới, "hot" trên thị trường xe để tăng doanh số và lấp dần khoảng trống do khoảng thời gian đầu năm 2018 không có xe để bán. 

Theo anh Cường, thị trường ô tô nhập khẩu từ giờ tới cuối năm sẽ ngày một "sôi động" hơn.

Cũng theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần này có 86,9 triệu USD linh kiện và phụ tùng ô tô các loại được các doanh nghiệp nhập khẩu vào nước ta, trong khi đó con số này của tuần trước là 57 triệu USD. Như vậy, linh kiện & phụ tùng ô tô các loại được nhập về Việt Nam trong tuần này đã tăng tới 52,5% so với tuần trước./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close