General Motors cắt giảm 20% lương của 69.000 nhân viên

General Motors cắt giảm 20% lương của 69.000 nhân viên

VOV.VN - General Motors sẽ cắt giảm tạm thời 20% lương của 69.000 nhân viên để cố gắng vượt qua cuộc khủng hoảng do đại dịch Covid-19 gây ra.

Khoảng 6.500 nhân viên Mỹ không thể làm việc tại nhà sẽ được nghỉ có lương, các công nhân sẽ được hưởng 75% lương, được giữ thâm niên và các lợi ích về sức khỏe.

Ngoài việc giảm 20% lương của các nhân viên văn phòng, các Giám đốc điều hành cũng bị cắt giảm 5 - 10% tiền bồi thường tiền mặt, không bao gồm tiền thưởng, lựa chọn cổ phần hoặc các ưu đãi khác. Hội đồng GM sẽ giảm 20% tổng số tiền bồi thường.

general motors cat giam 20% luong cua 69.000 nhan vien  hinh 1
Một công nhân tại nhà máy lắp ráp của General Motors Co. (GM) ở Arlington, Texas (Mỹ) đang hoàn thiện các công đoạn làm nhẵn bề mặt xe. (Ảnh: Matthew Busch/Bloomberg/Getty Images)

“Các bước chúng tôi đang thực hiện bây giờ sẽ giúp đảm bảo rằng GM có thể lấy lại động lực nhanh nhất có thể sau khi cuộc khủng hoảng này kết thúc” - GM cho biết trong một tuyên bố qua email.

Tuy nhiên, GM từ chối tiết lộ khoản tiền tiết kiệm tiền mặt dự kiến. 

Ngoài ra, Ford Motor tuyên bố rằng 300 Giám đốc điều hành hàng đầu sẽ chịu mức giảm lương từ 20 - 50% trong vòng ít nhất 5 tháng như là biện pháp đối phó với đại dịch.

Hai nhà sản xuất ô tô Detroit và Fiat Chrysler tuần trước cũng đã đóng cửa các nhà máy sản xuất nội địa trước áp lực đến từ Liên đoàn công nhân để giảm thiểu sự lây lan của virus tới cộng đồng.

Cổ phiếu của GM đóng cửa phiên thứ Năm vừa qua đã tăng 5% ở mức 22,56 USD. Cổ phiếu giảm nhẹ sau nhiều giờ giao dịch. Ford đóng cửa giảm 2,6% nhưng tăng nhẹ sau nhiều giờ giao dịch./.

Theo CNBC

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close