GM Ford và FCA đóng cửa tất cả nhà máy vì nhân viên dương tính với Covid 19

GM, Ford và FCA đóng cửa tất cả nhà máy vì có nhân viên mắc Covid-19

VOV.VN - Ford và GM từng từ chối lời kêu gọi đóng cửa nhà máy trong 2 tuần của UAW, nhưng hiện cả hai công ty đã quyết định ngừng sản xuất cho tới cuối tháng.

Ford và General Motors có lẽ đang hối hận vì đã từ chối lời kêu gọi từ UAW và đóng cửa toàn bộ nhà máy trong hai tuần. Dù thỏa thuận gần đây giữa các hãng xe và liên đoàn chỉ kêu gọi “đóng cửa luân phiên một phần các nhà máy”, thì giờ đây Ford và GM đã công bố các biện pháp cao hơn nhiều.

Đối với GM, họ đã bắt đầu “đình chỉ một cách có trật tự các hoạt động sản xuất ở Bắc Mỹ do điều kiện thị trường”. Như một phần của nỗ lực này, các nhà máy sẽ đình chỉ hoạt động theo nhịp nhằm đảm bảo việc đóng cửa diễn ra một cách an toàn và trật tự.

Việc sản xuất sẽ bị tạm dừng cho đến ít nhất là ngày 30/3 và các kế hoạch sẽ được đánh giá lại theo từng tuần sau đó. Trong thời gian nghỉ, các cơ sở sẽ được tiến hành làm sạch sâu.

gm ford va fca dong cua tat ca nha may vi nhan vien duong tinh voi covid 19 hinh 1
Ba ông lớn GM, Ford và FCA phải đóng cửa toàn bộ các nhà máy Bắc Mỹ vì có nhân viên mắc Covid-19.

CEO Mary Barra của GM cho biết: “GM và UAW luôn đặt sức khỏe và sự an toàn của những người ra vào các nhà máy GM lên hàng đầu, và chúng tôi đã đồng ý đình chỉ sản xuất có hệ thống, có trật tự để hỗ trợ chống lại dịch Covid-19. Chúng tôi đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa tốt nhất trên khắp thế giới để giữ an toàn cho môi trường nhà máy và những tiến triển gần đây ở Bắc Mỹ cho thấy rõ đây là điều nên làm ngay bây giờ”.

Tại Ford, công ty sẽ cho ngừng sản xuất tại Bắc Mỹ sau khi kết thúc ca tối ngày thứ Năm. Các nhà máy vẫn sẽ đóng cửa tới ngày 30/3 và công ty sẽ làm việc với UAW để tăng sự an toàn cho nhân viên.

Là một phần của nỗ lực này, các nhà máy sẽ được khử trùng và vệ sinh trong thời gian ngừng hoạt động. Ford và UAW cũng sẽ tìm các cách để “tối đa hóa khoảng cách xã hội giữa các công nhân nhà máy - cả trong giờ làm việc và khi thay đổi ca, thời điểm tập trung số lượng lớn công nhân tại các điểm ra vào”. Họ cũng sẽ tìm cách tối đa hóa thời gian làm sạch giữa các ca.

FCA cũng đã công bố kế hoạch đóng cửa các nhà máy của họ ở Bắc Mỹ, bắt đầu từ hôm nay và sẽ kéo dài đến hết tháng 3/2020.

Ngày 19/3, UAW đã xác nhận một nhân viên từ Trung tâm Công nghệ Warren của GM có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Chưa đầy 24 giờ sau, FCA đã đóng cửa Nhà máy lắp ráp Sterling Heights vì một nhân viên  dương tính với SARS-CoV-2. Nhà máy lắp ráp của Ford tại Michigan cũng đóng cửa sau khi một nhân viên bị phát hiện nhiễm virus SARS-CoV-2.

Ngoài ra, Hyundai cũng xác nhận một nhân viên tại nhà máy Alabama của hãng đã có kết quả dương tính. Việc sản xuất bị đình chỉ và hiện cơ sở này đang được vệ sinh khử trùng./.

Theo Carscoops

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close