Hyundai xác nhận sẽ có Sonata N 2020 cùng phiên bản hybrid

VOV.VN - Hyundai Sonata thế hệ mới được chế tạo dựa trên một nền tảng đa năng hỗ trợ điện khí hóa, vậy nên sẽ sớm có phiên bản Hybrid đầu năm sau.

Tại Triển lãm ô tô New York 2019, CEO của Hyundai - Brian Smith đã thông báo, Hyundai Sonata thế hệ mới sẽ có phiên bản Hybrid vào mùa xuân năm sau.

“Câu chuyện của Sonata mới chỉ mới bắt đầu. Với nền tảng tiềm năng đáng kinh ngạc, chúng tôi sẽ giới thiệu một số biến thể khác nhau đáng kể. Sẽ có mẫu hybrid hoàn toàn mới trong năm tới” - ông Brian Smith chia sẻ.

Nhờ sử dụng một nền tảng đa năng hỗ trợ điện khí hóa nên Hyundai Sonata sẽ có phiên bản Hybrid sớm vào đầu năm sau.

Những người hy vọng về một thế hệ Sonata thể thao hơn sẽ phải đợi tới năm 2020. “Không lâu sau Sonata Hybrid, chúng tôi sẽ giới thiệu mẫu xe tiếp theo của dòng N Line - một mẫu Sonata tăng áp hiệu suất cao với hơn 275 mã lực” - ông Brian Smith chia sẻ.

Con số quen thuộc này chính là hiệu suất của những mẫu xe N Performance của Hyundai như: i30 N, i30 Fastback N và Veloster N với động cơ tăng áp 2.0 lít. Hiện chưa thể khẳng định Sonata N Line sẽ sử dụng cùng một hệ truyền động với những mẫu xe trên, nhưng con số hiệu suất thì giống nhau.

Sonata thế hệ mới cũng sẽ có phiên bản N Line hiếu suất cao 275 mã lực ngay sau Sonata Hybrid.

Các phiên bản Sonata thông thường sẽ được ra mắt trong năm 2019 với 2 lựa chọn động cơ. Động cơ tăng áp 1.6 lít công suất 180 mã lực và mô-men xoắn 264 Nm. Còn động cơ 2.5 lít cho công suất 191 mã lực và mô-men xoắn 245 Nm. Cả 2 đều kết hợp với hộp số tự động 8 cấp.

Hyundai sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng Sonata 2020 từ tháng 10 năm nay. Xe sẽ được sản xuất tại nhà máy Alabama, cùng với các mẫu xe Elantra và Santa Fe. Cũng theo ông Brian Smith, nhà máy này sẽ đón thêm mẫu xe thứ 4 trong tương lai gần./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hyundai nâng cấp Sonata 2018 - Hiện đại hơn, giá tốt hơn

VOV.VN - Giữa năm nay, Hyundai dự kiến sẽ ra mắt phiên bản nâng cấp cho dòng Sonata trên tất cả các phiên bản với nhiều tính năng mới và giá bán hấp dẫn.

Hyundai Sonata 1.6 Turbo mới sẽ ra mắt tại Seoul

VOV.VN - Mẫu Sonata 1.6 Turbo mới sẽ chính thức ra mắt công chúng tại Triển lãm Ô tô Seoul 2019 cuối tuần này.

Công nghệ khóa kỹ thuật số trên chiếc Hyundai Sonata 2020

VOV.VN - Hyundai đã sẵn sàng giới thiệu công nghệ khóa kỹ thuật số của mình tại triển lãm NY năm nay trước khi ra mắt trên chiếc Sonata 2020 mùa thu này

Ngắm Hyundai Sonata Hybrid 2018 bản nâng cấp

VOV.VN - Tại Triển lãm ô tô Dubai Motor Show 2017, Hyundai Sonata Hybrid 2018 chính thức được giới thiệu tới công chúng với phiên bản màu trắng.

Hyundai Sonata Hybrid 2018 facelift sắp ra mắt tại Triển lãm Chicago

VOV.VN - Hyundai sẽ giới thiệu mẫu Sonata Hybrid được nâng cấp tại Triển lãm Ô tô Chicago (Mỹ) được khai mạc trong tuần này.

Cận cảnh Hyundai Sonata 2020

VOV.VN - Hyundai đã bất ngờ tung những hình ảnh của mẫu Sonata 2020 thế hệ mới một tháng trước khi xe chính thức ra mắt tại Triển lãm Ô tô New York ngày 19/4.

Tin cùng chuyên mục