Kia tiếp tục chiêu mộ nhân viên của BMW

Kia tiếp tục chiêu mộ nhân viên của BMW

VOV.VN - Kia và công ty mẹ Hyundai Motor Group đã liên tục mời được các cựu nhân viên của BMW như nhà thiết kế Karim Habib và kỹ sư trưởng Biermann...

Mới đây, Kia đã tiếp tục chiêu mộ được Jochen Paesen, Giám đốc thiết kế nội thất của NIO. Trước đó, Paesen làm việc tại Volkswagen và thiết kế nội thất cho Amarok.

Tuy nhiên, Paesen nổi tiếng nhất với công việc tại BMW, nơi ông làm thiết kế trưởng của mẫu Vision Efficient Dynamics Concept và tham gia chế tạo mẫu 6 - Series (F12/13).

Ông cũng là Trưởng phòng Thiết kế Nội thất cho BMW i và Trưởng dự án Thiết kế Nội thất cho mẫu 7-Series (G11/12) và mẫu M4 GTS. 

kia tiep tuc chieu mo nhan vien cua bmw hinh 1
Nhà thiết kế Jochen Paesen là cựu nhân viên thứ 3 của BMW gia nhập đội ngũ của Kia.

Vai trò mới của ông tại Kia sẽ là Phó Chủ tịch của Tập đoàn Thiết kế Nội thất có trụ sở tại Trung tâm Thiết kế Kia ở Namyang, Hàn Quốc.

Ông cũng sẽ là cấp dưới của cựu đồng nghiệp Karim Habib, người hiện đang là Phó Chủ tịch cấp cao và Giám đốc Trung tâm thiết kế Kia.

Kia cho biết, Paesen sẽ giám sát các thiết kế nội thất trong tương lai và sẽ “củng cố khả năng của hãng trong việc thiết kế nội thất cho một loạt các mẫu xe điện trong tương lai”. Hãng cũng nói thêm rằng việc tuyển dụng Paesen là một phần của “những nỗ lực nhằm nhấn mạnh vào những tiềm năng thiết kế thể hiện bởi điện khí hóa”.

Trong một tuyên bố, Paesen cho biết: "Tôi mong muốn được đóng góp cho các kế hoạch đầy tham vọng của Kia trong tương lai với những sản phẩm thú vị và sáng tạo sẽ củng cố vị thế của hãng trên thị trường. Kia đã có một đội ngũ thiết kế rất tài năng và tôi rất mong đợi những nỗ lực để củng cố thương hiệu hơn nữa, và mở ra một hướng đi mới đầy sáng tạo và những thiết kế hàng đầu phân khúc”.

Hiện vẫn chưa rõ lý do Paesen rời NIO, nhưng hãng hiện đang gặp phải rắc rối nghiêm trọng và sử dụng bài thuyết trình Kết quả tài chính năm 2019 để tiết lộ rằng có một “mối nghi ngờ đáng kể về khả năng tiếp tục của công ty như một mối lo ngại”. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi các nhân viên của NIO rời đi tìm công việc tốt hơn./.

Theo Carscoops

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close