Luật sư của Carlos Ghosn khẳng định thân chủ bị vi phạm nhân quyền

Luật sư của Carlos Ghosn khẳng định thân chủ bị vi phạm nhân quyền

VOV.VN - Luật sư Takashi Takano của Carlos Ghosn tuyên bố rằng các điều kiện bảo lãnh của cựu chủ tịch Nissan đang bị coi là vi phạm nhân quyền.

Japan Today báo cáo rằng Ghosn bị cấm gặp vợ Carole, bao gồm cả sự có mặt của luật sư và cũng không được nói chuyện với cả vợ qua điện thoại. Các công tố viên khẳng định biện pháp này là cần thiết để ngăn chặn các bằng chứng ngoại phạm.

Takano cho biết: “Điều này là không công bằng. Điều này thật tàn nhẫn và khác thường”.

luat su cua carlos ghosn khang dinh than chu bi vi pham nhan quyen hinh 1
Ông Carlos Ghosn - cựu CEO của Nissan.

Takano đã đấu tranh để gỡ bỏ điều kiện bảo lãnh này của ông Ghosn và kháng cáo bị từ chối bởi các tòa án quận và tòa thượng thẩm. Tòa án tối cao cũng đã từ chối yêu cầu của ông vào tháng trước nhưng những luật sư nói rằng ông sẽ tiếp tục nộp đơn yêu cầu mới, khẳng định rằng tòa án tối cao vẫn chưa phán quyết về hiến pháp hoặc các khía cạnh nhân quyền của việc bảo lãnh ông Ghosn.

Các luật sư gần đây đã đệ đơn kiến nghị với Nhóm công tác của Mỹ về việc giam giữ tùy tiện, khẳng định rằng việc ngăn ông Ghosn gặp vợ mình là một sự tước đoạt các quyền cơ bản của con người.

Ông Ghosn gần đây đã được thấy tại toàn án như một phần của phiên tiền xét xử trước khi cả hai bên đưa bằng chứng. Việc chuẩn bị xét xử ở Nhật Bản thường mất vài tháng và ngày xét xử vẫn chưa được ấn định.

Cựu Giám đốc điều hành ngành đã bị bắt vào tháng 11 và bị buộc tội làm sai lệch các tài liệu tài chính trong báo cáo bồi thường hưu trí. Ông cũng đã bị buộc tội vi phạm tín nhiệm trong việc chuyển các quỹ của Nissan sang các khoản đầu tư cá nhân.

Ông Ghosn từ lâu đã kháng cáo sự vô tội của mình đối với tất cả các cáo buộc và quy kết chúng là một cuộc đảo chính của các đồng nghiệp cũ của Nissan, nhưng gặp khó khăn trong việc miễn tội vì tỷ lệ kết tội ở Nhật Bản cao hơn 99%./.

Theo Carscoops

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close