Luật sư của Carlos Ghosn khẳng định thân chủ bị vi phạm nhân quyền

VOV.VN - Luật sư Takashi Takano của Carlos Ghosn tuyên bố rằng các điều kiện bảo lãnh của cựu chủ tịch Nissan đang bị coi là vi phạm nhân quyền.

Japan Today báo cáo rằng Ghosn bị cấm gặp vợ Carole, bao gồm cả sự có mặt của luật sư và cũng không được nói chuyện với cả vợ qua điện thoại. Các công tố viên khẳng định biện pháp này là cần thiết để ngăn chặn các bằng chứng ngoại phạm.

Takano cho biết: “Điều này là không công bằng. Điều này thật tàn nhẫn và khác thường”.

Ông Carlos Ghosn - cựu CEO của Nissan.

Takano đã đấu tranh để gỡ bỏ điều kiện bảo lãnh này của ông Ghosn và kháng cáo bị từ chối bởi các tòa án quận và tòa thượng thẩm. Tòa án tối cao cũng đã từ chối yêu cầu của ông vào tháng trước nhưng những luật sư nói rằng ông sẽ tiếp tục nộp đơn yêu cầu mới, khẳng định rằng tòa án tối cao vẫn chưa phán quyết về hiến pháp hoặc các khía cạnh nhân quyền của việc bảo lãnh ông Ghosn.

Các luật sư gần đây đã đệ đơn kiến nghị với Nhóm công tác của Mỹ về việc giam giữ tùy tiện, khẳng định rằng việc ngăn ông Ghosn gặp vợ mình là một sự tước đoạt các quyền cơ bản của con người.

Ông Ghosn gần đây đã được thấy tại toàn án như một phần của phiên tiền xét xử trước khi cả hai bên đưa bằng chứng. Việc chuẩn bị xét xử ở Nhật Bản thường mất vài tháng và ngày xét xử vẫn chưa được ấn định.

Cựu Giám đốc điều hành ngành đã bị bắt vào tháng 11 và bị buộc tội làm sai lệch các tài liệu tài chính trong báo cáo bồi thường hưu trí. Ông cũng đã bị buộc tội vi phạm tín nhiệm trong việc chuyển các quỹ của Nissan sang các khoản đầu tư cá nhân.

Ông Ghosn từ lâu đã kháng cáo sự vô tội của mình đối với tất cả các cáo buộc và quy kết chúng là một cuộc đảo chính của các đồng nghiệp cũ của Nissan, nhưng gặp khó khăn trong việc miễn tội vì tỷ lệ kết tội ở Nhật Bản cao hơn 99%./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nissan Việt Nam nói gì về việc X-Trail bị chảy dầu từ hộp số?

VOV.VN - Vừa qua, một số mẫu xe Nissan X-Trail được lắp ráp trong nước đã xảy ra hiện tượng thấm dầu từ phần kết nối đầu hộp số và động cơ...

Ảnh chi tiết Nissan GT-R 2020 phiên bản kỷ niệm 50 năm

VOV.VN - Đến thời điểm này chiếc Nissan GT-R đã tồn tại được nửa thế kỷ, do đó hãng kỷ niệm sự kiện này bằng một phiên bản đặc biệt của chiếc R35.

Nissan Juke 2020: Kiểu dáng, động cơ và những điều cần biết

VOV.VN - Thật khó tin là cho đến nay chiếc Nissan Juke đã tồn tại được hơn 9 năm vì nhiều chuyên gia đã nghi ngờ sự thành công của chiếc xe trong những năm qua...

Carlos Ghosn chính thức bị Nissan “đá” khỏi Ban Giám đốc

VOV.VN - Tờ New York Times đưa tin, các cổ đông của Nissan đã bỏ phiếu để loại bỏ Carlos Ghosn khỏi Hội đồng quản trị.

Nissan Leaf nhận được thiết kế của Autech Nhật Bản

VOV.VN -Khác biệt với các phiên bản Leaf khác, chiếc xe là một loạt những thay đổi về thiết kế, bắt mắt bắt đầu từ màu sơn xanh Aurora Flare Blue Pearl đặc trưng.

Tin cùng chuyên mục