GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Carlos Ghosn chính thức bị Nissan “đá” khỏi Ban Giám đốc

VOV.VN - Tờ New York Times đưa tin, các cổ đông của Nissan đã bỏ phiếu để loại bỏ Carlos Ghosn khỏi Hội đồng quản trị.

Carlos Ghosn đã bị buộc từ chức Chủ tịch Nissan hồi tháng 11/2018 khi các cáo buộc về việc ông không khai báo đầy đủ những khoản bồi thường được đưa ra. Nhưng tới tận ngày thứ 2 vừa qua, Nissan mới có thể loại Carlos Ghosn khỏi vị trí Giám đốc thông qua một cuộc họp đặc biệt.

Phát biểu trong cuộc họp, Giám đốc điều hành của Nissan, ông Hiroto Saikawa đã xin lỗi về những vấn đề mà hãng gặp phải và đổ trách nhiệm trực tiếp lên ông Ghosn.

“Tôi đã tự hỏi mình nhiều lần rằng tại sao tổ chức không ngăn chặn được hành vi sai trái. Về lý do, tôi tin rằng, là do sự tập trung quyền lực trong tay của một cá nhân trong thời gian dài. Hội đồng quản trị và các thành viên ủy ban điều hành đang cống hiến những nỗ lực của họ cho hiện tại và tương lai của Nissan. Tôi muốn nhờ đến sự hỗ trợ của bạn”- ông Sai Saiawa cho biết.

carlos ghosn chinh thuc bi nissan "da" khoi ban giam doc hinh 1
Carlos Ghosn chính thức bị loại khỏi Ban Giám đốc của Nissan.

Các cổ đông đã bỏ phiếu cho Chủ tịch mới Jean-Dominique Senard của Renault lên thay thế vị trí của Ghosn và giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị của Nissan.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tháng 1/2019, ông Saikawa đã tuyên bố sẽ chuyển giao quyền lực trong tháng tới sau khi cải cách ban quản trị đứng sau công ty. Tuy nhiên, gần đây ông đã đổi ý và dự định tiếp tục làm Giám đốc điều hành thêm ít nhất 3 năm nữa.

Thông tin về cuộc bỏ phiếu loại bỏ Carlos Ghosn xuất hiện ngay sau khi ông bị bắt lại cuối tuần trước bởi các công tố viên Nhật Bản, cáo buộc ông Ghosn sử dụng một công ty con để tư lợi gần 5 triệu USD.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Carlos Ghosn phủ nhận toàn bộ sai phạm, hiện vợ của ông Ghosn đang cầu cứu sự giúp đỡ cho chồng mình từ chính phủ Pháp./.

Theo Carscoops

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Pháp luật 24h: Tài xế “xe điên” trên đường Láng khai đã uống rượu

VOV.VN - Tại cơ quan công an, tài xế Đỗ Xuân Tuyên khai nhận đã uống 5-7 ly rượu khi đi đám cưới nên gây ra vụ tai nạn làm một nữ công nhân vệ sinh tử vong.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP