Nissan điều tra nội bộ vụ cựu Chủ tịch sử dụng quỹ sai mục đích

Nissan điều tra nội bộ vụ cựu Chủ tịch sử dụng quỹ sai mục đích

VOV.VN - Nissan Motor dự định sẽ báo cáo kết quả điều tra lên Ban Giám đốc trong tháng này và yêu cầu cựu Chủ tịch Carlos Ghosn bồi thường thiệt hại.

Nissan Motor (Nhật Bản) đang tiếp tục điều tra nội bộ đối với vụ việc cựu Chủ tịch Carlos Ghosn sử dụng các quỹ sai mục đích và có thể đã có những hành động sai phạm khác.

nissan dieu tra noi bo vu cuu chu tich su dung quy sai muc dich hinh 1
Cựu Chủ tịch Nissan Motor Carlos Ghosn.

Nissan Motor nghi ngờ ngoài những cáo buộc của các công tố viên, ông Ghosn đã dùng các quỹ đầu tư của công ty và các khoản tiền khác cho mục đích cá nhân. Nissan Motor coi những hành động này là vi phạm nghiêm trọng quy định của công ty.

Công ty dự định sẽ báo cáo kết quả điều tra lên Ban Giám đốc trong tháng này và yêu cầu cựu Chủ tịch Carlos Ghosn bồi thường thiệt hại.

Trong khi đó, ngày 5/3, Tòa Sơ thẩm Tokyo đã cho phép bảo lãnh tại ngoại đối với ông Carlos Ghosn. Phía công tố đã nộp đơn kháng án đối với phán quyết này.

Ông Carlos Ghosn sẽ được tại ngoại với số tiền bảo lãnh khoảng 8,9 triệu USD. Tòa cũng đưa ra lệnh cấm xuất cảnh nhằm đảm bảo ông Carlos Ghosn không rời Nhật Bản. Theo các nguồn thạo tin, nhà chức trách cũng có biện pháp ngăn chặn việc ông Carlos Ghosn có thể bỏ trốn và tiêu hủy chứng cớ.

Đây là lần thứ 3 cựu Chủ tịch Nissan Motor Carlos Ghosn xin bảo lãnh. Nếu Tòa bác kháng án của phía công tố và ông Carlos Ghosn đóng tiền bảo lãnh, ông có thể được tại ngoại lần đầu tiên sau hơn 100 ngày bị giam giữ.

Ông Carlos Ghosn bị buộc tội lạm dụng tín nhiệm nghiêm trọng và khai giảm thu nhập trong báo cáo tài chính của Nissan. Tuy nhiên, ông phủ nhận mọi cáo buộc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close