Tay đua David Coulthard sẽ sở hữu Aston Martin Valkyrie và AMG One

Tay đua David Coulthard sẽ sở hữu cả Aston Martin Valkyrie và AMG One

VOV.VN - Cựu tay đua Công thức 1 David Coulthard vừa đặt mua cả Aston Martin Valkyrie và Mercedes AMG One.

Trong cuộc phỏng vấn mới nhất tại Goodwood Road and Racing, cựu tay đua Công thức 1 - David Coulthard cho biết anh đã đặt hàng thành công cả hai mẫu hypercar Aston Martin Valkyrie và Mercedes-AMG One.

Coulthard tiết lộ, nhờ mối quan hệ thân thiết với hai hãng xe nói trên, anh đã có cơ hội tiếp cận và đặt hàng cả hai siêu phẩm đường phố với thiết kế lấy cảm hứng từ đường đua này.

tay dua david coulthard se so huu aston martin valkyrie va amg one hinh 1

"Tôi sở hữu một số chiếc xe của Mercedes. Tôi cũng đã đặt hàng một chiếc Valkyrie và một chiếc AMG One. Tôi mua chiếc Valkyrie vì tôi có quen với Adrian Newey trong lúc làm việc tại Williams, Mclaren và Red Bull, tôi đã sử dụng một số chiếc xe của ông và giành chiến thắng. Còn về AMG One, bởi vì tôi là một người mê Mercedes" - Coulthard cho biết.

tay dua david coulthard se so huu aston martin valkyrie va amg one hinh 2

"Tôi nghĩ Valkyrie sẽ đại diện cho một cái gì đó thực sự đặc biệt từ góc nhìn của Adrian, mặt khí động học và những gì có bạn. Và Project One sẽ là một kỷ niệm của kỹ thuật Đức - bằng cách nào đó, họ đã đưa chiếc động cơ không thể sử dụng trên xe thương mại vào một mẫu xe thương mại. Bởi vì một động cơ Công thức 1 không nên làm việc trên một chiếc xe thương mại" - David Coulthard nói thêm.

  • tay dua david coulthard se so huu aston martin valkyrie va amg one hinh 3
  •  
  • Có thể thấy, Aston Martin Valkyrie và Mercedes-AMG One sẽ trở thành những mẫu xe bắt buộc phải có đối với những nhà sưu tầm xe, như những gì mà Porsche 918, Ferrari LaFerrari và Mclaren P1 đã làm. Theo Aston Martin, hãng sẽ không sản xuất nhiều hơn 150 chiếc Valkyrie, bao gồm cả bản đường đua AMR Pro. Còn với Mercedes-AMG One, con số này là 275 chiếc.
  •  
tay dua david coulthard se so huu aston martin valkyrie va amg one hinh 4

Aston Martin Valkyrie sẽ sử dụng động cơ V12, hút khí tự nhiên, dung tích 6.5 lít, công suất 1000 mã lực với tốc độ động cơ lên đến 11.000 vòng/phút kết hợp bởi hệ thống hybrid cung cấp thêm 160 mã lực. Xe sử dụng thiết kế theo những chiếc xe đua, khiến xe không chỉ nhanh trên đường thẳng mà còn thực sự nhanh trên đường đua, giống với AMG One.

Đối thủ đến từ Đức của Valkyrie sử dụng hệ dẫn động hybrid tăng áp kép 1.6 lít từ xe Công thức 1. Tuy hãng xe Đức đang gặp một số khó khăn trong việc hoàn thiện động cơ này để sử dụng trên đường, nhưng khi giải quyết được tất cả các vấn đề, chiếc xe sẽ nhanh chóng trở thành một trong những chiếc xe thương mại nhanh nhất từ trước đến nay.

Theo Carscoops

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close