Thuế quan Mexico có thể khiến Toyota phải trả hơn 1 tỷ USD

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Thuế quan Mexico có thể khiến Toyota phải trả hơn 1 tỷ USD

VOV.VN - Toyota cho biết, thuế quan đối với hàng nhập khẩu từ Mexico vào Mỹ làm tăng chi phí giữa các nhà cung cấp chính của họ từ 215 triệu USD đến 1,07 tỷ USD.

Mới đây, Toyota đã cảnh báo các đại lý của mình trên khắp nước Mỹ rằng, thuế quan đối với hàng nhập khẩu từ Mexico vào Mỹ được đề xuất bởi Tổng thống Trump có thể làm tăng chi phí phụ tùng ô tô hơn 1 tỷ USD.

thue quan mexico co the khien toyota phai tra hon 1 ty usd hinh 1
Xe bán tải Tacoma 

Trong một bức thư gửi cho các đại lý, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cho biết thuế quan có thể làm tăng chi phí giữa các nhà cung cấp chính của họ từ 215 triệu USD đến 1,07 tỷ USD.

Toyota tin rằng, thuế quan đối với hàng hóa từ Mexico có thể có tác động bất lợi đối với dòng xe bán tải Tacoma vì 65% trong số xe đang được bán ở Mỹ theo dạng nhập khẩu từ Mexico.

Mặc dù, Toyota cũng lắp ráp một số lượng tương đối Tacoma tại nhà máy ở San Antonio, Texas (Mỹ) nhưng phần lớn nó được sản xuất tại Tijuana, Mexico. Và Toyota đã lên kế hoạch cung cấp khoảng 246.000 xe Tacoma trong năm nay.

thue quan mexico co the khien toyota phai tra hon 1 ty usd hinh 2
Công ty tư vấn LMC khẳng định, giá xe nhập từ Mexico có thể tăng trung bình 8.500 USD/chiếc.

 Trong bức thư gửi đi của Phó Chủ tịch điều hành của Toyota tại Bắc Mỹ Bob Carter có nói rằng, mức thuế được đề xuất sẽ có hiệu lực trên toàn ngành và lưu ý rằng General Motors là nhà nhập khẩu ô tô lớn nhất từ Mexico.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tổng thống Donald Trump nói rằng, ông sẽ áp dụng mức thuế 5% đối với tất cả hàng hóa Mexico nhập khẩu vào Mỹ vào ngày 10/6 nếu Mexico không thể ngăn chặn dòng nhập cư bất hợp pháp đang diễn ra. Nhưng mức thuế này có thể lên tới 25% vào tháng 10/2019.

Công ty tư vấn LMC tin rằng thuế quan có thể có tác động bất lợi đến nền kinh tế của Mexico và Mỹ, có khả năng sẽ cắt giảm doanh số bán xe mới ở Mỹ lên tới 1,5 triệu chiếc mỗi năm.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Và nếu kéo dài mức thuế quan đối với hàng nhập khẩu Mexico này thì có thể sẽ đẩy Mexico vào suy thoái và cũng có thể đe dọa đến nền kinh tế ở Mỹ, LMC cho biết thêm.

LMC khẳng định: "Giá xe nhập từ Mexico có thể tăng trung bình 8.500 USD/chiếc"./.

Theo Carscoops

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Ceres Negros - Hà Nội FC: Đội bóng Thủ đô quyết tâm "phục thù"

VOV.VN - Trận bán kết lượt đi AFC Cup 2019 khu vực Đông Nam Á giữa Ceres Negros và Hà Nội FC sẽ diễn ra lúc 18h30 ngày 18/6 trên sân Panaad.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP