Tổng thống Donald Trump tạm hoãn đánh thuế ô tô

VOV.VN - Theo báo cáo của Bloomberg, chính quyền Trump sẽ tạm hoãn việc thực thi thuế quan mới đối với ô tô nhập khẩu.

PC_Article_AfterShare_1

Mới đây, Tổng thống Donald Trump đã gặp gỡ một số cố vấn thương mại hàng đầu để thảo luận về báo cáo cuộc điều tra của Bộ Thương mại về tác động của nhập khẩu ô tô đối với an ninh quốc gia.

Nguồn tin giấu tên cho biết, báo cáo sẽ còn thay đổi thêm và chính quyền chưa sẵn sàng để hành động theo tiềm năng của mức thuế mới.

tong thong donald trump tam hoan danh thue o to hinh 1
Chính quyền Trump sẽ tạm hoãn việc thực thi thuế quan mới đối với ô tô nhập khẩu.
Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross đang tiến hành thăm dò từ nay cho đến tháng 2/2019 để đưa ra thông tin cho Tổng thống Trump. Việc thăm dò về nhập khẩu ô tô, bao gồm cả SUV, xe tải, xe tải hạng nhẹ và các phụ tùng.

Tổng thống Trump sẽ là người có tiếng nói quyết định cuối cùng về việc có áp dụng mức thuế mới hay không. Trước đây, ông Trump từng đe dọa đánh mức thuế 25% đối với các loại xe được sản xuất từ nước ngoài.

PC_Article_Middle

Nếu Bộ Thương mại đưa ra kết luận rằng nhập khẩu ô tô đem đến nguy cơ cho an ninh quốc gia, thì ông Trump sẽ có 90 ngày tiếp theo sau khi được báo cáo để quyết định có áp đặt mức thuế hay không.

Các nhà sản xuất xe hơi đã lên tiếng về việc các mức thuế có thể gây hại tới nền kinh tế Mỹ và ngành công nghiệp ô tô toàn cầu. Hiệp hội đại lý ô tô quốc gia dự đoán chi phí xe ô tô do Mỹ sản xuất sẽ tăng thêm 2.270 USD do mức thuế bổ sung trong khi chi phí trung bình của xe ô tô và xe tải nhập khẩu có thể tăng thêm 6875 USD./.

CTV Hoàng Thanh/VOV.VN Theo Carscoops
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Donald Trump thuế ô tô Mỹ ô tô nhập khẩu

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngoạn mục của mưa sao băng trên thế giới
VOV.VN - Dưới đây là những hình ảnh đẹp ngỡ ngàng về các trận mưa sao băng trên thế giới
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x