Tổng thống Donald Trump bác bỏ đề nghị không đánh thuế ô tô của EU

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump công khai bác bỏ đề nghị không đánh thuế ô tô của Liên minh châu Âu (EU), cho rằng đề xuất này “không đủ tốt”.

PC_Article_AfterShare_1

Phản hồi của Tổng thống Mỹ - Donald Trump được đưa ra sau khi Ủy viên Thương mại Cecilia Malmstrom cho biết EU “sẵn sàng hạ mức thuế ô tô xuống bằng 0, tất cả các mức thuế bằng 0 nếu nước Mỹ cũng làm vậy”.

tong thong donald trump bac bo de nghi khong danh thue o to cua eu hinh 1
Tổng thống Donald Trump
Tháng trước, Tổng thống Mỹ đã có cuộc gặp với Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker tại Nhà Trắng, đồng ý hai bên sẽ không áp đặt mức thuế mới tại thời điểm hiện tại, nhưng thương lượng để tìm một giải pháp thỏa mãn cả hai bên.

Khoảng cách giữa mức thuế 10% của EU và 2,5% của Mỹ đã được ông Trump sử dụng như một sự biện minh để tăng thuế lên 25% đối với ô tô và phụ tùng nhập khẩu. Bloomberg chỉ ra rằng khiếu nại của ông Trump đã bỏ qua mức thuế 25% hiện tại mà Mỹ áo dụng đối với xe tải hạng nhẹ, một trong những phân khúc có lợi nhuận cao nhất thị trường Mỹ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ngay cả nếu mức thuế 0% cho ô tô được thông qua, thì điều này cũng không mấy ảnh hưởng đến Ford (GM không có mặt trong khu vực), nhưng sẽ giúp thúc đẩy các công ty như BMW và Mercedes vì họ xuất khẩu các mẫu xe như X3 từ nhà máy tại Mỹ vào châu Âu./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

CTV Hoàng Thanh/VOV.VN Theo Carscoops
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
30 người hợp sức giải cứu chàng trai Thái Lan nặng 300kg
VOV.VN - 30 lính cứu hỏa cùng hàng xóm đã hợp sức đưa Thongchai Jamjang, 26 tuổi, ở Prachuap Khiri Khan, Thái Lan ra khỏi nhà đến bệnh viện để điều trị.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds