Toyota Corolla Altis mới sẽ được ra mắt tại Thái Lan vào tháng 8

Toyota Corolla Altis mới sẽ được ra mắt tại Thái Lan vào tháng 8

VOV.VN - Theo tờ Headlightmag, mẫu xe Toyota Corolla Altis thế hệ tiếp theo sẽ được ra mắt tại Thái Lan vào tháng 8 năm nay.
toyota corolla altis moi se duoc ra mat tai thai lan vao thang 8 hinh 1
Thái Lan là một thị trường lớn phù hợp với Corolla Altis, nó thường được lựa chọn làm taxi ở đây và thị trường Thái sẽ nhận được cùng phiên bản Altis với Đài Loan.
toyota corolla altis moi se duoc ra mat tai thai lan vao thang 8 hinh 2
Về ngoại thất, Corolla Altis trên thị trường Đài Loan có nhiều nét tương đồng với phiên bản Corolla Sedan tại châu Âu - lần đầu tiên được nhìn thấy vào cuối năm 2018.
toyota corolla altis moi se duoc ra mat tai thai lan vao thang 8 hinh 3
Tính đến nay, Corolla Sedan ở thị trường Mỹ đã xuất hiện rất nhiều kiểu dáng sự quyến rũ cùng với các tùy chọn động cơ mạnh mẽ.
toyota corolla altis moi se duoc ra mat tai thai lan vao thang 8 hinh 4
Tuy nhiên, thiết kế phần đầu xe của phiên bản Mỹ có phần gồ ghề và cứng cáp hơn.
toyota corolla altis moi se duoc ra mat tai thai lan vao thang 8 hinh 5
Ngoài phiên bản Altis mà bạn đang nhìn thấy thì tại Trung Quốc còn có một phiên bản thể thao hơn của chiếc xe này được gọi là Levin; nó mang thiết kế cuốn hút của chiếc hatchback Corolla 5 cửa và Corolla Touring Sports.
toyota corolla altis moi se duoc ra mat tai thai lan vao thang 8 hinh 6
Corolla thế hệ thứ 12 này là phiên bản hoàn toàn mới với nền tảng GA-C của Toyota New Global Architecture (TNGA), được sử dụng cho Prius và C-HR. Nó có kích thước: dài 4.640 mm, rộng 1.780 mm và cao 1.435 mm; dài hơn 10 mm, rộng hơn 5 mm và thấp hơn 45 mm so với mẫu sedan trên thị trường.
toyota corolla altis moi se duoc ra mat tai thai lan vao thang 8 hinh 7
Việc giảm chiều cao đáng kể sẽ giúp Altis mới năng động hơn, chiều dài cơ sở vẫn ở mức 2.700 mm. So với Honda Civic, Altis mới dài hơn 10 mm, rộng hơn một mm và cao hơn 19 mm, với cùng chiều dài cơ sở.
toyota corolla altis moi se duoc ra mat tai thai lan vao thang 8 hinh 8
Các báo cáo suy đoán rằng Altis Thái có thể ra mắt với 2 tùy chọn động cơ là động cơ xăng hút khí tự nhiên 1.6L hoặc 1.8L và động cơ hybrid 1.8 lít.
toyota corolla altis moi se duoc ra mat tai thai lan vao thang 8 hinh 9
Nếu vậy, động cơ cơ sở có thể là mã 1ZR-FAE Dual VVT-i sản sinh công suất 132 mã lực và mô-men xoắn cực đại 159 Nm, được ghép nối với hộp số sàn 6 cấp hoặc CVT. Động cơ 1.8 lít này cũng có thể là 2ZR-FE, với Dual VVT-i công suất 140 mã lực, 173 Nm và Super CVT-i.
toyota corolla altis moi se duoc ra mat tai thai lan vao thang 8 hinh 10
Hệ truyền động hybrid 1.8L kết hợp với động cơ Atkinson 2ZR-FXE công suất 120 mã lực và mô-men xoắn cực đại 142 Nm cùng với một động cơ điện giúp gia tăng công suất 72 mã lực và 163 Nm. Hệ truyền dẫn của hybrid chắc chắn là CVT.

Theo Carscoops

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close