GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Porsche sẽ ra tay ngăn chặn việc tích trữ xe để bán lại

VOV.VN - CEO Oliver Blume của Porsche cho biết, hãng sẽ ra tay ngăn chặn việc các đại lý đầu cơ, tích trữ những mẫu xe thuộc phiên bản giới hạn.

Trên trang Autocar, CEO Oliver Blume của Porsche khẳng định: "Chúng tôi sản xuất xe nhắm đến khách hàng chứ không dành cho những đại lý. Chúng tôi đã đặt rất nhiều tình yêu vào những chiếc xe được sản xuất ra với mục đích để thấy những khách hàng lái chúng chứ không phải bỏ chúng nằm trong gara. Một trong những cách đang được chúng tôi xem xét là sẽ cho thuê những mẫu xe giới hạn nhằm tránh việc đầu cơ. Điều này sẽ giúp chiếc xe tránh phải việc bán hết trong thời gian ngắn và sau đó lại xuất hiện trên thị trường đã qua sử dụng."

porsche se ra tay ngan chan viec tich tru xe de ban lai hinh 1

Thông thường, một số mẫu xe của Porsche sẽ có mức giá cao hơn giá khởi điểm nhiều lần sau vài năm bán ra. Ví dụ như Boxster Spyder, mẫu xe mui trần cỡ nhỏ thường có giá bán cao hơn giá niêm yết 26.000 USD trong khi Cayman GT4, mẫu xe hơn 4 năm tuổi có giá bán cao hơn trước đây đến 39.000 USD.

porsche se ra tay ngan chan viec tich tru xe de ban lai hinh 2

Với những mẫu xe cao cấp hơn, như 911 GT3, giá bán lại có thể cao hơn đến 60.000 USD, mặc cho chiếc xe đã có giá niêm yết khá cao, 130.000 USD. Một phiên bản khác của 911 được bán lại với giá cao ngất ngưỡng phải kể đến 911 R, mâu xe mang động cơ 6 xylanh đối đỉnh cùng hộp số sàn đình đám luôn là một mẫu xe đáng giá trong bộ sưu tập của bất kì ai. Gần đây hơn, đó là 911 (991.2) GT2 RS, mẫu xe nhanh nhất của Porsche ở thời điểm hiện tại có giá bán cao hơn giá niêm yết 130.000 USD, tức bằng một chiếc 911 GT3 khác.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
porsche se ra tay ngan chan viec tich tru xe de ban lai hinh 3

Để đối phó với trường hợp này, Porsche trước đây đã ra mắt 911 GT3 Touring, phiên bản 911 GT3 khong có cánh lướt gió, gần như giống hoàn toàn vơi 911 R nhằm khiến chiếc xe một phần trở nên phổ biến hơn. Giá của phiên bản này cũng rẻ hơn so với 911 R.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
porsche se ra tay ngan chan viec tich tru xe de ban lai hinh 4

"Sẽ tốt hơn nếu 911 GT3 Touring giữ cho 911 R có giá thấp hơn. Mặc dù khách hàng không thích điều này, nhưng chúng tôi sẽ phải tập quen", August Achleiter, giám đốc mảng 911 chia sẻ trên tạp chí Road and Track./.

Theo Motor1

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Pháp luật 24h: Ông Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố vì sàm sỡ bé gái

VOV.VN - Ngày 21/4, Công an quận 4 TP HCM ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP