Ban guc con no de doi tien

Bắn gục “con nợ” để đòi tiền

Thực hiện hợp đồng đòi nợ thuê với tỷ lệ ăn chia 50/50 số tiền đòi được, nhóm Trần Văn Tuấn (Thái Nguyên) 2 lần mang súng đến nhà “con nợ”.

Tối 31/3, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Phú Thọ nhận được thông tin tại địa bàn thị xã Phú Thọ xảy ra vụ nổ súng gây hậu quả nghiêm trọng. Nạn nhân bị bắn trọng thương là chị Hoàng Thị H. (SN 1976), trú ở phường Âu Cơ, thị xã Phú Thọ.

ban guc con no de doi tien hinh 1
Các đối tượng trong vụ án
Theo tường trình của những người liên quan, khoảng 19h30, chị H. cùng chồng là anh Lê Đắc T. đang ở nhà thì nghe tiếng gọi cửa. Vừa mở cửa, chị H. trông thấy 2 thanh niên đội mũ, bịt khẩu trang gần kín mặt. Chưa kịp nhận ra là người quen hay lạ, chị H. đã lĩnh ngay phát súng, ngã gục tại chỗ. Nạn nhân sau đó được đưa vào bệnh viện cấp cứu với nhiều vết thương ở vùng bụng, ngực.

Quá trình điều tra, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Phú Thọ nắm được, trước thời điểm xảy ra vụ nổ súng, ngày 13/3, gia đình chị H. cũng đã bị một nhóm đối tượng mang theo súng kéo đến. Các đối tượng đã nhằm anh T. bóp cò, nhưng rất may súng không nổ.

Tường trình của gia đình bị hại cho biết, trước khi bị nhóm côn đồ kéo đến tận nhà để gây án, chị H. nhiều lần đã bị một số đối tượng trực tiếp gặp và nhắn tin bắt phải thanh toán khoản nợ hơn 60 triệu đồng với người phụ nữ tên Nguyên, nếu không sẽ bị “xử lý”.

Người phụ nữ tên Nguyên danh tính đầy đủ là Lê Thị Hồng Nguyên (SN 1975), trú tại thị xã Phú Thọ. Chị H. nợ Nguyên hơn 60 triệu đồng và Nguyên từng nhiều lần đến đòi, đe dọa xử lý nếu chị H. không trả tiền.

Tiếp tục xác minh, ban chuyên án đưa vào tầm ngắm một nghi can là Lê Tiến Dũng (SN 1982), em trai Nguyên, đối tượng có 3 tiền án và đang sống tại tỉnh Thái Nguyên. Dũng thường xuyên di chuyển giữa Thái Nguyên, Phú Thọ và có mối quan hệ phức tạp với một nhóm đối tượng nhân thân xấu ở Thái Nguyên, trong đó có Vũ Duy Tuân (SN 1996) và Trần Văn Tuấn (SN 1993), cùng quê quán Thái Nguyên.

Ngày 3/4, tổ công tác Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an Phú Thọ đã đi Thái Nguyên. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát đã xác định và bắt được Vũ Duy Tuân, khi đối tượng đang ở một nhà trọ tại thị xã Sông Công. Tại nhà trọ còn có Lường Văn Duy (SN 1998), quê Thái Nguyên. Khám người Duy, trinh sát thu được chiếc điện thoại di dộng vẫn lưu tin nhắn đe dọa chị H.. Ngoài ra, tại phòng trọ còn có chiếc két sắt, bên trong có giấy nhận nợ của chị H. với Nguyên. 

Khai thác nóng Tuân và Duy, CQĐT xác định và bắt được nhóm đối tượng tham gia đòi nợ và dùng súng bắn chị H. gồm Trần Văn Tuấn (kẻ trực tiếp cầm súng bắn chị H.); Hầu Văn Tuấn (SN 1995); Lương Xuân Tiến (SN 1991); Vũ Minh Hoàng (SN 1997) cùng trú tại Thái Nguyên. Khám xét nhà Hầu Văn Tuấn, CQĐT thu giữ được khẩu súng mà nhóm đối tượng này đã dùng bắn chị H. tối 31/3. Riêng với Trần Văn Tuấn, khi biết bị cơ quan Công an phát hiện đã trốn khỏi địa phương. 

Lời khai ban đầu của các đối tượng thể hiện, khi được chị gái nhờ đòi nợ, Lê Tiến Dũng đã kết nối với nhóm Trần Văn Tuấn. Hai bên thống nhất sau khi đòi được tiền sẽ chia chác tỷ lệ 50/50. Sau nhiều lần đe dọa, uy hiếp và từng kéo đến nhà “con nợ” nổ súng nhưng không lấy được tiền, tối 31/3, các đối tượng tiếp tục kéo đến gây án.

Căn cứ tài liệu đã thu thập, ngày 6/4, CQĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã thực hiện lệnh bắt Lường Văn Duy, Vũ Duy Tuân, Hầu Văn Tuấn, Lương Xuân Tiến, Vũ Minh Hoàng, Lê Thị Hồng Nguyên và Lê Tiến Dũng về hành vi Giết người. Cơ quan điều tra đang làm thủ tục truy nã Trần Văn Tuấn cũng về tội danh trên./.  

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close