Bắt 2 đối tượng cầm đầu đường dây “tín dụng đen” tại Bình Dương

VOV.VN - Hai đối tượng khai nhận, trong tháng 12/2018 đã cho 20 người vay hơn 1 tỷ đồng, thu lãi bất chính hơn 200 triệu đồng.

Ngày 5/1, Công an huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) cho biết, đang tạm giữ Hoàng Văn Phong (37 tuổi) và Hoàng Văn Duy (31 tuổi, cùng ngụ tại Hải Dương) để điều tra về hành vi hoạt động tín dụng đen.

Hai đối tượng cầm đầu đường dây tín dụng đen 

Theo cơ quan công an, trước đó, chị Đ.T.T.H (31 tuổi, ngụ tại Dầu Tiếng, Bình Dương) có đơn trình báo về việc bị Phong và Duy nhiều lần gọi điện thoại đe dọa uy hiếp vì chị vay tiền nhưng chưa có tiền trả.

Chị H. cho biết, chị vay của hai người này số tiền 10 triệu đồng, trả góp trong thời gian 25 ngày, mỗi ngày 500.000 đồng. Trong vòng 25 ngày chị H. phải trả 12,5 triệu đồng, lãi gấp trên 17 lần so với lãi suất của ngân hàng. Ngoài ra, chị H. còn phải trả 500.000 đồng phí đi thu nợ.

Mở rộng điều tra, Công an huyện Dầu Tiếng đã phát hiện có khoảng hơn 20 người tại huyện Dầu Tiếng và TP.Thủ Dầu Một đã vay tiền của hai người này.

Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng khai nhận, trong tháng 12/2018 đã cho 20 người vay hơn 1 tỷ đồng, thu lãi bất chính hơn 200 triệu đồng.

Công an huyện Dầu Tiếng vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ./.

 

 

Viết bình luận

Tin liên quan

Tình trạng “tín dụng đen“: Luật vẫn còn nhiều kẽ hở?

VOV.VN - Đại tá Phạm Văn Tám: “Ngoài kẽ hở pháp luật thì hệ thống ngân hàng mỏng, thủ tục vay vốn rườm rà, là nguyên nhân cho tín dụng đen phát triển”.

Thanh Hóa: Truy quét hàng loạt điểm tín dụng đen với lãi suất 182%/năm

VOV.VN - Các điểm cho vay nặng lãi núp dưới danh nghĩa công ty tài chính với lãi suất cao 182%/năm.

Khởi tố 5 đối tượng từ Hà Nội vào Gia Lai hoạt động tín dụng đen

VOV.VN - Trong 7 bị can bị bắt giữ vì hoạt động tín dụng đen ở Gia Lai thì có đến 5 bị can người Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục