Bắt 2 đối tượng cầm đầu đường dây tín dụng đen tại Bình Dương

Bắt 2 đối tượng cầm đầu đường dây “tín dụng đen” tại Bình Dương

VOV.VN - Hai đối tượng khai nhận, trong tháng 12/2018 đã cho 20 người vay hơn 1 tỷ đồng, thu lãi bất chính hơn 200 triệu đồng.

Ngày 5/1, Công an huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) cho biết, đang tạm giữ Hoàng Văn Phong (37 tuổi) và Hoàng Văn Duy (31 tuổi, cùng ngụ tại Hải Dương) để điều tra về hành vi hoạt động tín dụng đen.

bat 2 doi tuong cam dau duong day tin dung den tai binh duong hinh 1
Hai đối tượng cầm đầu đường dây tín dụng đen 

Theo cơ quan công an, trước đó, chị Đ.T.T.H (31 tuổi, ngụ tại Dầu Tiếng, Bình Dương) có đơn trình báo về việc bị Phong và Duy nhiều lần gọi điện thoại đe dọa uy hiếp vì chị vay tiền nhưng chưa có tiền trả.

Chị H. cho biết, chị vay của hai người này số tiền 10 triệu đồng, trả góp trong thời gian 25 ngày, mỗi ngày 500.000 đồng. Trong vòng 25 ngày chị H. phải trả 12,5 triệu đồng, lãi gấp trên 17 lần so với lãi suất của ngân hàng. Ngoài ra, chị H. còn phải trả 500.000 đồng phí đi thu nợ.

Mở rộng điều tra, Công an huyện Dầu Tiếng đã phát hiện có khoảng hơn 20 người tại huyện Dầu Tiếng và TP.Thủ Dầu Một đã vay tiền của hai người này.

Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng khai nhận, trong tháng 12/2018 đã cho 20 người vay hơn 1 tỷ đồng, thu lãi bất chính hơn 200 triệu đồng.

Công an huyện Dầu Tiếng vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ./.

 

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close