Bắt Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba Nguyễn Thái Luyện

Bắt Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba Nguyễn Thái Luyện

VOV.VN - Tối 18/9, bên trong trụ sở chính của Công ty Alibaba, lực lượng chức năng đã đọc lệnh bắt Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch HĐQT công ty này

Liên quan đến thông tin bắt giữ những cán bộ lãnh đạo của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba, 18h tối nay (18/9), Công an TPHCM xác nhận: Bên trong trụ sở chính của Công ty Alibaba, lực lượng chức năng đã đọc lệnh bắt Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty này là Nguyễn Thái Luyện.

bat chu tich hdqt cong ty alibaba nguyen thai luyen hinh 1

Theo Công an TPHCM, Nguyễn Thái Luyện nằm trong đối tượng điều tra mở rộng liên quan đến việc khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty cổ phần địa ốc Alibaba và các công ty có liên quan.

Trước đó, chiều cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM cũng đã ra Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét đối với Nguyễn Thái Lĩnh, sinh năm 1989, Tổng giám đốc Công ty Alibaba (Lĩnh là em trai của Luyện - thường trú tỉnh Gia Lai; tạm trú quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, Nguyễn Thái Lĩnh và đồng bọn đã thành lập công ty cổ phần địa ốc Alibaba và các công ty thành viên, tự vẽ các dự án không có thật tại một số tỉnh phía Nam chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép cho làm dự án… nhưng đã huy động tiền của hàng nghìn khách hàng để chiếm đoạt.

bat chu tich hdqt cong ty alibaba nguyen thai luyen hinh 2
Đọc lệnh bắt Nguyễn Thái Luyện – bên trong trụ sở Công ty cổ phần địa ốc Alibaba

Đên 19h tối cùng ngày, công an vẫn còn phong toả trụ sở chính của Công ty Alibaba nằm trên đường Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức và đang làm việc với Nguyễn Thái Luyện. Sau khi thực hiện lệnh bắt đối với 2 lãnh đạo của Alibaba, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM tập trung lực lượng làm rõ hành vi của từng bị can, khẩn trương thu hồi tài sản về cho người dân.

bat chu tich hdqt cong ty alibaba nguyen thai luyen hinh 3

CATP đề nghị những khách hàng ký hợp đồng mua nền đất, các bị hại bị Công ty Alibaba thu tiền, chiếm đoạt tài sản, liên hệ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM (địa chỉ số 674 đường 3/2, phường 14, quận 10) và Công an 24 quận, huyện để cung cấp thông tin phục vụ công tác điều tra./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close