Bắt đối tượng cầm đầu đường dây mua bán thận giá gần 300 triệu

VOV.VN - Công quan quận Long Biên cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với Nguyễn Đức Thắng về hành vi mua bán bộ phận cơ thể người.

Theo tài liệu điều tra, khoảng 11h ngày 4/12, kiểm tra nhà trọ tại số 63/66 Ngọc Lâm, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội, các trinh sát phát hiện phòng trọ này đang nuôi 8 người để chuẩn bị đi bán thận.

Đối tượng Thắng tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Công an cung cấp)

Khám xét tại đây, cơ quan công an còn thu giữ 1 khẩu súng bắn đạn bi, 200 viên đạn, 3 thanh đao. Đối tượng chủ mưu được xác định là Nguyễn Đức Thắng (SN 1989, trú tại xã Trường Thịnh, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội).

Thời điểm bị bắt, Thắng khai nhận đã môi giới thành công được khoảng 15 ca ghép thận. Mỗi quả thận Thắng thường mua với giá 230 triệu đồng, sau đó bán cho người có nhu cầu với giá khoảng 290 triệu đồng.

Quá trình đấu tranh, ban chuyên án xác định Nguyễn Đức Thắng từng hiến 1 quả thận cho người cần ghép và được trả 250 triệu đồng.

Sau đó, nhiều bệnh nhân có nhu cầu ghép thận và người cần bán thận đã liên lạc đặt vấn đề nhờ Thắng giúp mua. Nhằm hưởng chênh lệch Thắng đã đứng ra làm dịch vụ môi giới trung gian giữa người muốn bán thận và người cần mua thận.

Trước đó, trung tuần tháng 10, Công an quận Long Biên phối hợp cùng phòng Cảnh sát hình sự CATP Hà Nội cũng đã bóc gỡ đường dây mua bán thận với chi phí lên đến 450 triệu đồng./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Dàn xếp mua bán thận tự nguyện, ông “trùm” thu lời 40-100 triệu đồng

VOV.VN -Dàn xếp mua bán thận với danh nghĩa tự nguyện hiến tạng, Phương trả người bán 250-320 triệu đồng/quả, rồi thu của người mua giá cao hơn 40-100 triệu đồng.

Hà Nội: Môi giới mua bán thận, thu lợi hàng trăm triệu đồng

VOV.VN -  Từ tháng 1 đến tháng 9/2018, Phương cùng các đàn em thực hiện trót lọt 3 vụ mua bán thận với giá mua vào từ 250 triệu đồng đến 320 triệu đồng/quả.

Phát hiện thêm đường dây mua bán thận với giá gần nửa tỷ đồng/quả

VOV.VN -Đối tượng Dương Văn Lộc môi giới cho bệnh nhân có nhu cầu ghép thận với giá 450 triệu đồng/quả lấy từ những người bán thận.

Tin cùng chuyên mục