Bắt nhóm bảo vệ trong vụ dùng súng bắn nhau trên phố

VOV.VN - Để giải quyết mâu thuẫn, nhóm giang hồ mang theo hung khí tấn công nhóm người bảo vệ gây vụ nổ súng kinh hãi.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 7/4, cơ quan CSĐT Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 5 đối tượng tham gia vụ hỗn chiến có súng xảy ra tại xã Long Thọ (huyện Nhơn Trạch).

Các đối tượng bị khởi tố bắt tạm giam 3 tháng để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng gồm: Trần Huy Thông (48 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Đông Á Việt Nam) đóng tại xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch; Võ Quốc Tuấn (41 tuổi, Phó giám đốc); Nguyễn Văn Ánh (29 tuổi, quê tỉnh Thanh Hóa); Nguyễn Trung Trực (33 tuổi, ngụ huyện Nhơn Trạch)...đều là nhân viên của Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Đông Á Việt Nam và Phan Văn Ngọc (29 tuổi, tự Ngọc Theo quê tỉnh Nghệ An).

bat nhom bao ve trong vu dung sung ban nhau tren pho hinh 1
nhóm bảo vệ trong vụ dùng súng bắn nhau trên phố.

Sau khi bắt giữ nhóm đối tượng liên quan, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nhơn Trạch cũng đã tiến hành khám xét Văn phòng Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Đông Á Việt Nam là nơi làm việc của nhóm đối tượng trên. Trước đó, cơ quan công an cũng đã thu giữ hai khẩu súng mà các đối tượng dùng trong vụ hỗn chiến.

Như thông tin đã phản ảnh, do mâu thuẫn từ trước, nên chiều ngày 1/4, Ngọc cùng nhiều đối tượng khác (chưa rõ lai lịch) mang theo hung khí đi trên 2 xe máy và một chiếc ô tô đến trước cửa Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Đông Á Việt Nam đòi gặp Võ Quốc Tuấn để nói chuyện.

Tại đây, Ngọc yêu cầu Tuấn phải đến xin lỗi cha vợ của mình do nghĩ rằng Tuấn đã đánh cha vợ của Ngọc trước đó. Tuy nhiên, Tuấn không đồng ý nên Ngọc đã xông vào đánh. Thấy nhóm của Ngọc cầm hung khí tấn công nhân viên của mình, Thông đang ngồi trên chiếc xe hơi đậu trước cửa công ty cầm súng bắn 3 phát chỉ thiên để cảnh cáo. Lúc này, Tuấn cũng đã lấy súng mang theo trong người tấn công lại nhóm của Ngọc, khiến một người trong nhóm này dính đạn vào tay.

Thấy có đánh nhau, Nghĩa cũng đã cầm theo cây côn nhị khúc tấn công thì bị Ngọc dùng rựa chém vào mắt phải gây thương tích nặng. Sau khi gây án, nhóm của Ngọc nhảy lên xe ô tô bỏ đi khỏi hiện trường. Nghĩa sau đó được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện mắt TP. HCM.

bat nhom bao ve trong vu dung sung ban nhau tren pho hinh 2
Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Đông Á Việt Nam

Qua điều tra, cơ quan công an xác định, việc Ngọc kéo người mang hung khí đến trước cổng Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Đông Á Việt Nam gây sự và chém người đã gây náo loạn khu vực này. Riêng hành vi dùng súng (công cụ hỗ trợ) tấn công lại nhóm của Ngọc của nhóm người thuộc Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Đông Á Việt Nam cũng khiến nhiều người dân hoang mang. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Một cán bộ điều tra Công an huyện Nhơn Trạch nhận định, mặc dù được cấp phép sử dụng công cụ hỗ trợ nhưng nhóm người của Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Đông Á Việt Nam đã sử dụng không đúng mục đích. Số công cụ hỗ trợ này chỉ dùng để bảo vệ tài sản và mục tiêu, nhưng nhóm người này lại dùng để tấn công người.

Ngoài việc khởi tố, bắt tạm giam nhóm đối tượng trên để điều tra về hành vi gây rối, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, xác minh hành vi cố ý gây thương tích trong vụ việc này đối với một số đối tượng liên quan./.      

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
CTV Minh Anh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bị chê nấu ăn nhạt nhẽo, vợ đâm chết chồng
VOV.VN - Bực tức trước việc chồng phàn nàn món ăn mình nấu quá nhạt nhẽo, người vợ 31 tuổi đã dùng dao lóc thịt đâm chồng 35 phát.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds