bat nhom nu quai chuyen dung so do lua vay tien

Bắt nhóm “nữ quái” chuyên dùng sổ đỏ lừa vay tiền

Công an quận Thủ Đức, TP HCM vừa khám phá 1 băng nhóm phụ nữ chuyên dùng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), CMND và hộ khẩu giả mạo để lừa, vay tiền.

Bước đầu công an đã bắt giữ 3 đối tượng để điều tra, xử lý về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan, tổ chức”. Các đối tượng bị bắt gồm: Phạm Thị Na (SN 1965, ngụ quận Thủ Đức), Nguyễn Thị Thanh Tâm (SN 1968) và Phạm Thị Kính (SN 1955, cùng ngụ huyện Củ Chi).

bat nhom nu quai chuyen dung so do lua vay tien  hinh 1 
3 đối tượng bị bắt giữ (Ảnh: Cơ quan công an cung cấp)

Theo thông tin ban đầu, cuối năm 2013, đối tượng Na lần lượt dẫn đối tượng Kính, Tâm đến nhà bà P.T.K.D (SN 1972, ngụ quận Thủ Đức) để vay tiền bằng hình thức thế chấp sổ đỏ. Tổng cộng các đối tượng này vay của bà D 7 lần với số tiền 340 triệu đồng.

Thông thường khi cho vay bà D lấy lãi suất cao, từ 7 – 10%. Ngoài ra bà D lấy trước lãi suất của 2 – 3 tháng.

Giai đoạn tháng 3/2014 do nghi ngờ số giấy tờ mà mình đang cầm cố là giả mạo nên bà D đã tố cáo đến cơ quan công an. Quá trình điều tra, đến nay công an quận Thủ Đức đã làm rõ và tiến hành bắt giữ 3 đối tượng như nói trên.

Công an làm rõ, các đối tượng nói trên dùng sổ đỏ từ nhiều nguồn khác nhau như: từ trộm cắp, gia chủ bị thất lạc… hay từ chính gia chủ mang cầm cố cho chúng. Sau đó chúng cạo sửa, cập nhật thêm thông tin sang nhượng, rồi dùng kỹ thuật in ấn để làm giả con dấu, chữ ký. Cuối cùng chúng dán ảnh vào CMND, làm hộ khẩu giả rồi mang đến cầm cố cho bà D lấy tiền.

Trong các phi vụ trên, đối tượng Na là người môi giới, hưởng lợi khá cao. Còn Tâm, Kính… đóng vai là chủ của các bất động sản có sổ đỏ mang đi cầm cố. Vay được tiền, các đối tượng chia nhau tiêu xài./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close