Bắt tạm giam nguyên kế toán và thủ quỹ Sở Y tế Cà Mau

VOV.VN - Hai đối tượng bị bắt tạm giam để điều tra hành vi "Lợi dụng chức vụ quyền hạn để chiếm dụng tài sản".

Hôm nay (13/10), Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau tiến hành bắt tạm giam 4 tháng đối với Đỗ Thành Chương và Phan Ngọc Trâm nguyên là cán bộ của Sở Y tế Cà Mau để điều tra hành vi "Lợi dụng chức vụ quyền hạn để chiếm dụng tài sản".

bat tam giam nguyen ke toan va thu quy so y te ca mau hinh 1
Hai nguyên cán bộ Sở Y tế Cà Mau bị bắt tạm giam.

Thông tin ban đầu, vào năm 2011, UBND tỉnh Cà Mau tổ chức xét tuyển sinh viên đạt điểm cao nhưng không trúng tuyển vào các trường đại học y dược trong khu vực để đưa đi đào tạo nhằm khắc phục tình trạng thiếu bác sĩ, dược sĩ tại địa phương (còn gọi là hình thức đào tạo theo địa chỉ).

Trường Đại học Y dược Cần Thơ nhận đào tạo 252 sinh viên học theo địa chỉ của tỉnh Cà Mau. Những sinh viên này đóng học phí cho trường thông qua Sở Y tế Cà Mau.

PC_Article_Middle
Loading...

Tuy nhiên, kế toán Đỗ Thành Chương và thủ quỹ Phan Ngọc Trâm trong quá trình thu học phí của sinh viên chỉ chuyển một phần về trường Đại học Y dược Cần Thơ, còn lại chiếm dụng nhiều tỉ đồng.

Trước đó, vào tháng 10/2017, Sở Y tế Cà Mau đã đình chỉ công tác hai người này để phục vụ điều tra./.

Trần Hiếu/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh lãnh sự quán Saudi nơi 1 nhà báo nghi bị thủ tiêu và phân xác
VOV.VN - Mới đây Saudi Arabia đã cho cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ khám xét tòa lãnh sự quán Saudi ở Istanbul, nơi người ta nghi nhà báo Khashoggi đã bị thủ tiêu.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x