Bị cáo Hoàng Công Lương khóa trái cửa phòng bệnh, có dấu hiệu trầm cảm

Bị cáo Hoàng Công Lương khóa trái cửa phòng bệnh, có dấu hiệu trầm cảm

VOV.VN - Bị cáo Hoàng Công Lương vắng mặt tại phiên tòa vừa qua ở Hòa Bình. Theo người nhà và luật sư, Hoàng Công Lương có dấu hiệu trầm cảm.

Nhiều lần thay đổi tội danh

Vụ việc xảy ra ngày 29/5/2017, bác sĩ Hoàng Công Lương ký y lệnh chạy thận tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình. Chỉ ít phút, 18 bệnh nhân chạy thận đều có biểu hiện bất thường. Sau đó, 9 bệnh nhân đã tử vong do nguồn nước chạy thận không đảm bảo. Ngày 22/6/2017, Công an tỉnh Hòa Bình khởi tố vụ án về vi phạm quy định khám chữa bệnh.

bi cao hoang cong luong khoa trai cua phong benh, co dau hieu tram cam hinh 1
Khoa Nội Thần kinh - cơ xương khớp của BVĐK Tỉnh Hoà Bình, nơi bị cáo Hoàng Công Lương đang điều trị. (Ảnh: Trọng Phú)

Phiên sơ thẩm được mở lần đầu vào giữa năm 2018, với ba bị cáo. Hoàng Công Lương bị truy tố tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Đại diện VKS đề nghị Hoàng Công Lương 30-36 tháng tù treo, Trần Văn Sơn 4-5 năm tù và Bùi Mạnh Quốc bị đề nghị mức án 5-6 năm tù. Nhưng sau đó, HĐXX đã quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Quá trình điều tra bổ sung, cơ quan công an quyết định khởi tố thêm 4 bị can: Trương Quý Dương (cựu Giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình), Hoàng Đình Khiếu (cựu Phó giám đốc bệnh viện), Trần Văn Thắng (nguyên Trưởng phòng vật tư) và Đỗ Anh Tuấn (giám đốc công ty Thiên Sơn).

Cơ quan điều tra cũng thay đổi tội danh từ “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” thành “Vô ý làm chết người” đối với Hoàng Công Lương. Công an tỉnh Hòa Bình nhận định: Về ý thức chủ quan, có thể Hoàng Công Lương không thấy khả năng gây sự cố. Nhưng với trình độ được đào tạo, Hoàng Công Lương phải lường trước khả năng có thể gây nguy hiểm khi sử dụng hệ thống lọc nước RO 2 mới được sửa chữa mà chưa nghiệm thu. Hành vi của Hoàng Công Lương đủ yếu tố cấu thành tội với lỗi vô ý, cẩu thả.

Bị cáo Hoàng Công Lương có dấu hiệu trầm cảm?

Ngày 8/1/2019, TAND TP Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) phải hoãn phiên tòa liên quan đến vụ chạy thận làm 9 người chết ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình khi bị cáo Hoàng Công Lương vắng mặt vì lý do sức khỏe.

Vợ của bị cáo Hoàng Công Lương là chị Đinh Thị Huyền Thư cho biết chồng mình có dấu hiệu trầm cảm, mất ngủ kéo dài, hiện đang điều trị tại Khoa Nội Thần kinh - cơ xương khớp của BVĐK Tỉnh Hoà Bình.

bi cao hoang cong luong khoa trai cua phong benh, co dau hieu tram cam hinh 2
Phòng bệnh của bị cáo Hoàng Công Lương khóa trái cửa. 

Phóng viên VOV.VN đã có mặt tại Khoa Nội Thần kinh - cơ xương khớp của BVĐK Tỉnh Hoà Bình trong ngày 8/1 và ghi nhận Hoàng Công Lương đã khóa trái cửa phòng bệnh trong nhiều giờ liền. Nhiều người thân, đồng nghiệp đến thăm, động viên đều không thể vào phòng. Thậm chí, có người đứng trước cửa phòng bệnh gọi liên tục “Lương ơi, mở cửa cho cô” nhiều lần nhưng không có phản hồi từ bên trong phòng bệnh.

Luật sư Nguyễn Văn Chiến – người bào chữa cho bị cáo Hoàng Công Lương cho biết, qua nhiều lần thay đổi tội danh truy tố, Hoàng Công Lương đã thực hiện quyền khiếu nại, đề nghị xem xét vì cho rằng không phải tội danh của mình.

Khi bị truy tố tội “Vô ý làm chết người”, Hoàng Công Lương đã khiếu nại. Kết quả không thành công khiến Lương bị sốc tinh thần, dẫn đến mất ngủ nhiều ngày liền và có dấu hiệu trầm cảm.

Phiên tòa chưa thể diễn ra, HĐXX đã quyết định hoãn đến ngày 14/1/2019./.

Clip bị cáo Hoàng Công Lương khóa trái cửa, người nhà gọi nhiều lần không phản hồi:

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close